Một số cư dân sinh sống tại chung cư Xuân Mai Thanh Hóa (Đông Hải, TP. Thanh Hóa) đã có phản ánh về vấn đề chất lượng công trình dù cho dự án mới được chủ đầu tư bàn giao cách đây chưa lâu.

Chị Hán Thị H., cư dân sống tại căn 0602, tầng 06 tòa nhà CT2, chung cư Xuân Mai Thanh Hóa tỏ ra thất vọng trước chất lượng căn hộ mình đã mua. Chị H. kể: “Vào lúc 19h ngày 11/4/2021, tôi cùng con nhỏ 2 tuổi đang nằm trên giường thì có 3, 4 miếng hồ, vữa bất ngờ rơi từ trên trần xuống, mỗi miếng vữa có đường kính bằng bàn tay. Rất may khi đó hai mẹ con tôi kịp thời tránh né, nên chỉ có bụi và hạt vữa nhỏ rơi vào mặt và mắt. Ngoài ra, một số vị trí của căn hộ có dấu hiệu phồng rộp. Khi tôi đề nghị ban quản lý giải quyết yêu cầu của cư dân, một người phụ nữ được cho là người có quan hệ với ban quản lý tòa nhà còn tỏ vẻ thách thức".

Theo quan sát, tại vị trí bị bong tróc trên tường, từng mảng vữa rụng ra, có thể dùng tay cậy ra, để lộ lớp xi măng phía bên trong. Sự việc khiến chị H. hoài nghi về chất lượng công trình tại dự án này.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Thanh Hải, Giám đốc Xuân Mai Thanh Hóa cho biết: “Đúng là có chuyện bong tróc hồ, vữa tại phòng 0602, tòa nhà CT2. Việc hồ vữa rơi có thể là do tường ngấm nước và lỗi kỹ thuật. Chúng tôi sẽ cho thợ bảo hành trong nay mai”.

Cũng liên quan tới chung cư Xuân Mai, trong năm 2020, UBND TP. Thanh Hoá đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Xuân Mai Thanh Hoá số tiền 90 triệu đồng về hành vi cho hàng trăm hộ gia đình vào ở các căn hộ tại toà nhà CT1 khi chưa được cơ quan chức năng nghiệm thu đưa vào sử dụng. Buộc chủ đầu tư là Công ty Xuân Mai Thanh Hoá nghiệm thu theo quy định đối với công trình Toà nhà CT1 (CT3 theo MBQH) thuộc Dự án tổ hợp chung cư cao tầng Xuân Mai Thanh Hoá (phường Đông Hải, TP. Thanh Hoá) trước ngày 02/03/2020 theo quy định của pháp luật.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường sự cố ở chung cư Xuân Mai hôm 11/4.

leftcenterrightdel
 Chung cư Xuân Mai Thanh Hóa được đánh giá là dự án có tiện ích cao cấp...
leftcenterrightdel
 Tuy nhiên, chỉ sau gần 1 năm đưa vào sử dụng, một số căn chung cư tại đây đã xuất hiện nhiều vết bong tróc, gạch, vữa rơi vãi...
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Sự cố tại căn chung cư của chị H. được khắc phục.

Theo Huy Quang/ Reatimes
Nguồn
Link bài gốc

https://reatimes.vn/chung-cu-xuan-mai-thanh-hoa-vua-ban-giao-da-xuong-cap-20201224000002787.html