Theo đó, trong thời gian qua trên một số trang web giao bán bất động sản có thông báo về việc mở bán và đặt cọc căn hộ thuộc dự án Chung cư nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt tại địa chỉ số 324 đường Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10. Trước sự việc này, chủ đầu tư là Công ty Cổ phẩn Đức Mạnh đã có công văn phản hồi và khẳng định đây hoàn toàn là những thông tin quảng cáo không đúng sự thật về Dự án.

leftcenterrightdel
 Thông tin về dự án trên một số website. Ảnh chụp màn hình

Công ty Cổ phần Đức Mạnh cho biết, công ty chưa từng thực hiện mở bán, cũng như không ủy thác hoặc hợp tác hay có bất kỳ mối quan hệ nào với bất kỳ đơn vị, tổ chức hay sàn bất động sản, hoặc bất kỳ cá nhân nào đứng ra rao bán hay nhận đặt cọc bán căn hộ thuộc dự án trên.

Về phía chính quyền địa phương là UBND quận 10 (TP.HCM) cũng đã ra văn bản liên quan đến vấn đề này.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Văn bản của UBND Quận 10 (TP.HCM) 

Văn bản nêu rõ, qua công tác quản lý tại địa phương, hiện nay, UBND quận 10 chưa nhận thông tin về việc mở bán dự án do Công ty Đức Mạnh làm chủ đầu tư. Nhằm nâng cao ý thức cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản khi tham gia các giao dịch mua bán, đầu tư, sang nhượng tài sản căn hộ tại dự án nêu trên, UBND quận 10 đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trực thuộc quận 10, phường 14 tổ chức tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và người dân được biết về các hoạt động quảng cáo, mở bán dự án nhà ở xã hôi Lý Thường Kiệt có dấu hiệu lừa đảo và vi phạm pháp luật.

UBND quận 10 giao UBND phường 14 tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cảnh bảo người dân được rõ về dự án chung cư nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt chưa được công bố mở bán căn hộ theo quy định. Đề nghị cảnh giác đối với các quảng cáo, giao dịch kinh doanh căn hộ. Đồng thời, tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các hành vi treo, đặt, dán, vẽ, phát tờ rơi các sản phẩm quảng cáo tại dự án nêu trên theo quy định.

Bên cạnh đó, UBND Quận 10 giao Phòng Văn hóa và Thông tin làm đầu mối, phối hợp Phòng Quản lý đô thị, Công an quận 10, UBND phường 14 và các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra, rà soát các hoạt động quảng cáo mở bán dự án trên để tham mưu xử lý hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền.

Với những vấn đề nêu trên, nếu người mua, khách hàng có nhu cầu tìm hiểu các thông tin liên quan đến dự án này cần hết sức thận trọng để tránh mất tiền oan.


Nguồn
Link bài gốc