Mới đây, Cục An toàn Thực phẩm đã đưa ra cảnh báo khẩn đến người tiêu dùng về 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ là Xuyên Tâm Liên CV19 (logo Toàn Lộc, vỏ hộp màu đỏ) và Xuyên Tâm Liên CV19 (logo Nhất Lộc, vỏ hộp màu xanh).

leftcenterrightdel
 2 sản phẩm giả mạo. Ảnh: Người Lao Động

Cụ thể, theo như thông tin trên Thông tấn xã Việt Nam, cả 2 sản phẩm trên đều có ghi công dụng trên bao bì là: Kháng virus, kháng Covid-19, kháng viêm, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống Covid-19… Ngay khi nhận thấy điểm bất thường, người tiêu dùng đã phản ánh đến đường dây nóng của Cục An toàn thực phẩm.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Cục đã nhanh chóng lên tiếng cảnh báo mọi người, khẳng định cả 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói trên đều là giả mạo, chưa từng được đăng ký với cơ quan chức năng.

Trước thực trạng hiện nay có rất nhiều người "nhẹ dạ cả tin" nghe theo lời mách nước của các "bác sĩ mạng". Khi hệ luỵ xảy ra, họ không biết do đâu gây nên và cũng chẳng thể trách ai được. Vì vậy, việc tung các sản phẩm giả mạo như trên tiềm ẩn nhiều mối nguy hại lớn mà tất cả mọi người đều phải tránh xa.

Để không bị những kẻ gian lợi dụng, mọi người nên theo dõi thật sát sao các thông tin về tình hình, diễn biến dịch bệnh. Theo Cục an toàn Thực phẩm cảnh báo, mọi người nên lưu ý những điều sau:

1. Không có bất kì loại thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào chữa được Covid-19 hay kháng Covid.

2. Không có bất kì thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe nào được phép ghi công dụng “điều trị bệnh.”

3. Người tiêu dùng phát hiện 2 sản phẩm ghi các công dụng và đặc điểm trên không mua, không sử dụng và báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất.

4. Khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở cần liên hệ ngay với cơ quan y tế để được hướng dẫn khám, điều trị kịp thời.

Trong diễn biến như hiện nay, mọi người tuyệt đối không được hoang mang mà tin theo những lời quảng cáo, chào mời của kẻ gian. Thay vào đó, hãy chủ động nâng cao sức khoẻ của bản thân, đồng thời thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh. Trước khi quyết định sử dụng bất cứ loại thuốc nào hãy tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ để tránh tiền mất tật mạng.


Nguồn
Link bài gốc