London fog tea – Món trà sương mù nước Anh

Nhắc đến London có hai thứ người ta chắc chắn không thể không thể kể đến đó là Sương mù (Fog) và trà Bá Tước (Earl Grey tea). Thời tiết London là những ngày ảm đạm, mưa, ẩm nên người ta cần cốc trà nóng trên tay để xua đi cái đơn độc trong sương mù.

leftcenterrightdel
 

Những ngày ở Hà Nội thời tiết chớm đông cũng không khác gì ở London. Trời tối nhanh và những dòng xe hối hả ngược xuôi sau giờ tan sở. Những lúc này mình thấy Hà Nội nao nao buồn vì những đám khói bốc lên từ những hàng quán ven đường và của bao nhiêu thứ âm thanh tan tầm . Vào lúc 5h, 5 rưỡi chiều gần giờ ăn cơm của những gia đình ở Hà Nội, khi đèn bắt đầu lên và trời vừa chập tối, tâm trạng thường trực của mình là buồn cho dù lúc đó đang đi cạnh ai.

leftcenterrightdel
The Note Coffee – 64 Lương Văn Can 

Mình vẫn thường trêu đùa những đứa thích trời Hà Nội chớm đông và những ngày mưa lạnh như mình thì sinh ra là để sống ở London. Chắc là vì thế nên mình cũng thích London fog tea.

Trà London fog tea (Hay Earl grey latte) được làm từ trà Earl grey – một loại trà xuất sứ từ nước Anh là sự kết hợp của trà đen và hương cam chanh Bergamot đánh với bọt sữa theo cách pha Latte

leftcenterrightdel
 The Note Coffee – 64 Lương Văn Can

Ở Hà Nội có một quán pha London fog tea chuẩn vị nước Anh là The Note Coffee. Trà đen được sử dụng ở đây là trà hiệu Twining, một trong những thương hiệu trà cao cấp của anh nên cho vị Bergamot rất thơm và thanh. Mùa đông này gần như cứ tuần nào mình cũng uống trà sương mù takeaway ở Note.

Cà phê Irish

Irish coffee là thức uống truyền thống của Ireland, bao gồm espresso, rượu whiskey, đường cát, lớp kem. Sự kết hợp giữa cà phê và whiskey tạo nên hương vị ấm nồng, được cân bằng bởi lớp kem.

leftcenterrightdel
 

Cà phê trong Irish coffee không nhất thiết là espresso mà có thể là cà phê pha bằng French Press hoặc Drip coffee. Whisky là từ dùng cho rượu phong cách Nhật Bản, Scotland, còn với rượu của Ireland, Mỹ thì dùng từ Whiskey.

Đây là đồ uống thường được dùng sau bữa ăn. Còn gì tuyệt với hơn một buổi trà chiều vào giữa ngày đông ngồi nhâm nhi Irish coffee kèm một chút bánh quy.

Địa chỉ: Lily Coffee. Ở đây, lớp kem trên cùng được đánh bông vừa phải, ngậy và mềm. Ở giữa là hỗn hợp cà phê (pha bằng phương pháp thủ công) và rượu whiskey mang hương vị dịu dàng, nồng ấm. Đồ uống có lớp kem mềm mại trên môi, thêm chút cay đắng, chua ngọt. Giá khoảng 120k.

leftcenterrightdel
 Lily Cofee, Ngõ 6A, Nhà Hỏa, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Thông tin cơ bản: Lily Cofee
Địa chỉ: Ngõ 6A, Nhà Hỏa, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 8:30 – 18: 30

Cinamon coffee

Cinamon ấm áp, mềm mại như cốc Latte bình thường với cà phê và sữa đánh nóng nhưng đặc biệt ở chỗ có thêm quế và chút vani thơm nồng, mang đến vị ngọt nhẹ và cay cay. Bột quế không hòa vào cà phê rồi đổ sữa mà được hòa với sữa rồi cùng lúc đánh nóng lên.

leftcenterrightdel
 

Đây là đồ uống nóng hổi bạn có thể ăn kèm cùng bánh sừng bò cho bữa sáng hoặc xế chiều mùa đông.

leftcenterrightdel
 Sii Coffee, 16A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội. 

Địa chỉ: Sii Coffee, 16A Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bật mí là Cinamon Latte ở đây được đặt tên là “Siinamon”, được đựng trong cốc sứ nóng, xanh mạ, đầy đặn và ấm áp, có lớp sữa và hương quế thơm nồng.

Trà Baileys Earl Grey

Khác với trà Earl Grey thông thường, món này sẽ có thêm sữa đánh nóng, rượu Baileys và chút rượu hương cam. Baileys Earl Grey mang một chút thanh nhẹ của trà nhưng độc đáo với chút cồn.

leftcenterrightdel
 

Đây là một loại rượu Whisky Ailen (Irish whiskey) dựa trên sự kết hợp kem sữa, có nồng độ rất thấp và vị ngọt, thú vị hơn kem béo. Baileys Earl Grey vào những ngày đông bạn nên ăn nhẹ nhàng cùng bánh quy đường, sẽ mang đến trải nghiệm đơn giản nhưng thú vị.

leftcenterrightdel
 

Địa chỉ: Basket Coffee, 106 B6 Ngõ 43 Phạm Ngọc Thạch, Khu Tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Mocha nóng

Cà phê Mocho, tiếng Ý – Mocaccino là một món cà phê được tạo ra từ nền tảng của Espresso, sữa nóng và chocolate. Mocha mang đến cảm giác nhẹ nhàng, ngọt ngào nhưng vẫn đủ lượng caffeine để người thưởng thức sẵn sàng bắt đầu ngày mới.

leftcenterrightdel
 

Tên gọi Mocha bắt nguồn từ tên một thành phố của Yemen. Ngoài chocolate, Mocha có thể được tạo ra bằng chocolate trắng hoặc kết hợp giữa chocolate trắng và đen (mocha ngựa vằn).

leftcenterrightdel
 

Mocha nóng thường được phục vụ đính kèm bánh cookie cơ bản, tùy mỗi quán sẽ là loại cookie khác nhau, nhưng cookie yến mạch là trải nghiệm có lẽ là đáng để thử nhất

Địa chỉ: Socio Coffee, 118 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn
Link bài gốc