Là món không thể thiếu trên mâm cúng tổ tiên và mâm cỗ Tết, bánh chưng/ bánh tétcó nhu cầu tiêu thụ lớn mỗi dịp đầu năm. Nhưng hai loại bánh này thường xuyên nằm lâu trong tủ lạnh các gia đình hậu Tết, với số lượng lớn. Có nhiều lý do cho việc này như quá nhiều tinh bột, gây ngấy, ăn nhiều quá thành nhàm… Nhìn chung là nhà nào cũng phải chật vật vài bữa tìm cách giải cứu số bánh chưng/ bánh tét thừa.

Phương pháp thường thấy là bánh chưng/ bánh tét sẽ được rán/chiên lên trên chảo với dầu ăn. Sau đó ăn kèm với xì dầu, dưa hành muối đỡ ngấy. Bánh chưng/ bánh tét rán là món khoái khẩu của nhiều người. Dù vẫn nhiều tinh bột và dầu mỡ nhưng về cơ bản rán lên dễ ăn hơn, nhất là với lớp trẻ.

Mới đây, một cách giải cứu bánh chưng/ bánh tét đang được dân tình truyền tay nhau, giải quyết được vấn đề cơ bản của món chiên rán, đó là sử dụng nồi chiên không dầu. Với cách làm này, bánh chưng vẫn khô, giòn bên ngoài, mềm bên trong mà không hề có dầu mỡ, đỡ ngấy hơn.

Dựa trên một clip viral trên TikTok cùng điều chỉnh được góp ý bởi netizen, sau đây là phương pháp làm bánh chưng/ bánh tét rán bằng nồi chiên không dầu hoàn chỉnh. Hãy thử xem!

Đầu tiên cắt lát mỏng chừng 2 - 3 cm, tuỳ theo khẩu phần gia đình bạn. Nếu bánh lấy ra từ trong tủ lạnh thì để nguyên, nếu bánh ở nhiệt độ phòng thì nên nhúng qua nước hoặc phết một lớp nước lên trên.

Thêm 1 cách giải cứu bánh chưng gây sốt: Biến thành món khoái khẩu mà không cần chút dầu mỡ nào - Ảnh 1.
Thêm 1 cách giải cứu bánh chưng gây sốt: Biến thành món khoái khẩu mà không cần chút dầu mỡ nào - Ảnh 1.
Nguồn
Link bài gốc