Vũ Quang
Cập nhật lúc, Chủ nhật, 29/08/2021
Sau mì Hảo Hảo của Acecook Việt Nam, đến mì khô Thiên Hương bị cảnh báo vì chứa chất cấm ethylene oxide
Trước thông tin mì Hảo Hảo của Công ty Acecook Việt Nam có chứa chất cấm, dư luận còn chưa hết bàng hoàng thì mới đây Bộ Công Thương lại tiếp tục ra soát sản phẩm mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương sau khi EU cảnh báo về hàm lượng Ethylene Oxide xuất hiện trong mì xuất khẩu.
Theo thông tin ghi nhận trên Người Lao động, ngày 28/8 Cục An toàn thực phẩm đã nhận được thông tin cảnh báo về việc Liên minh Châu Âu (EU) đã thu hồi Sản phẩm Mỳ khô vị bò gà có tên tiếng Anh “Dried noodles with chicken – and beefspices” tại thị trường Na Uy do có chứa 0,052 mg/kg – ppm ethylene oxide (Vi phạm Chỉ thị của EU số 91/414/EEC).
|
|
Cảnh báo của EU về một sản phẩm mì gói của Công ty CP thực phẩm Thiên Hương bị thu hồi tại EU. Ảnh: Người Lao động |
Sản phẩm này của nhà sản xuất: Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Hương (địa chỉ: số 1 Lê Đức Thọ, khu phố 02, Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh).
Để xác minh, Bộ Công Thương đề nghị Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện: Tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương; Khẩn trương thực hiện việc lấy mẫu để kiểm nghiệm chỉ tiêu Ethylene Oxide đối với một số sản phẩm Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương đang được lưu thông trên thị trường Việt Nam, đặc biệt lưu ý đối với sản phẩm Mì khô vị bò gà.
|
|
Bộ Công Thương vào cuộc xác minh vụ mì khô vị bò gà của Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương bị thu hồi ở Na Uy. Ảnh: Tài chính doanh nghiệp |
Đồng thời, Bộ Công Thương tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty Cổ phần thực phẩm Thiên Hương hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của Việt Nam và phù hợp với quy định về an toàn thực phẩm của nước nhập khẩu và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Việc liên tiếp có những thông tin các sản phẩm mì gói, mì khô của Việt Nam chứa chất cấm, nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe đã khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. Vì vậy rất mong Cục An toàn thực phẩm sớm kiểm tra và làm rõ sự việc để có câu trả lời thỏa đáng cho dư luận.