Theo đó, tại phân xưởng sản xuất bánh kem, lương khô của Công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị có dấu hiệu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... Những dấu hiệu vi phạm được đăng tải trên Tạp chí Thương hiệu & Sản phẩm như sau:
Theo bài viết thì tại dây chuyền đóng gói công nhân hầu hết không sử dụng khẩu trang, bảo hộ và không đeo găng tay trong quá trình đóng gói. Các khâu đều được sử dụng tay không để sắp xếp bánh vào từng khay. Thậm chí, bánh thành phẩm trên dây truyền rơi xuống đất cũng được công nhân nhặt lên bỏ lại vào dây chuyền…
Tại khu vực sản xuất lương khô, nguyên liệu được đựng trong thùng chứa bột bám lâu ngày, cáu cạnh và bẩn thỉu. Công nhân đóng gói lương khô dùng tay không xếp lương khô vào các khay, vụn bột rơi vãi được thu gom lại và để tiếp tục tái sử dụng.
Có thể nói, những ghi nhận tại địa chỉ 122 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội chứng minh, quy trình sản xuất của công ty Cổ phần thực phẩm Hữu Nghị còn nhiều tồn tại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trước đó, Báo điện tử Đảng Cộng sản cũng đã có bài viết phản ánh nhiều sản phẩm Bánh Trung thu do nhà phân phối của Công ty Cổ phần Thực phẩm Hữu Nghị cung cấp có dấu hiệu không bảo đảm về chất lượng:
Sự việc trên khiến người tiêu dùng nghi ngại về quy trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển của một thương hiệu bánh Trung thu có tiếng như Hữu Nghị.
Có thể thấy, ngày càng nhiều các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm càng liên tiếp vướng phải sai phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong khi đây là yếu tố tiên quyết, cần phải được đảm bảo hàng đầu.