Như chí đưa tin, gần đây tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã xuất hiện một số tài khoản mạng xã hội mạo danh và sử dụng trái phép hình ảnh của lãnh đạo, cũng như hình ảnh ngân hàng SHB và Công ty tài chính tiêu dùng SHB Finance (SHB FC) để quảng bá cho vay tài chính, nhằm chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng.

Cụ thể, thủ đoạn lôi kéo người vay của chúng là sử dụng danh tính, uy tín của cá nhân lãnh đạo và hình ảnh ngân hàng SHB, SHB FC, cam kết hỗ trợ nợ xấu, giải ngân chỉ trong 1h đồng hồ, thủ tục đơn giản, không thẩm định, lãi suất ưu đãi, hạn mức lên đến 200 triệu đồng…

Ngay sau khi phát hiện ra vụ việc, đại diện SHB đã liên hệ và yêu cầu các tài khoản mạng xã hội có hành vi mạo danh lãnh đạo SHB gỡ ngay tài khoản giả mạo và các hình ảnh liên quan tới ngân hàng SHB, SHB FC, ông Nguyễn Văn Lê và ông Đỗ Quang Vinh.

Đồng thời đại diện ngân hàng cũng đã có đơn tố giác và làm việc với cơ quan chức năng để tố cáo hành vi sử dụng trái phép hình ảnh lãnh đạo và ngân hàng SHB, SHB FC trên mạng xã hội; đề nghị xem xét dấu hiệu vi phạm hình sự của các hành vi này và có biện pháp can thiệp với các đối tượng liên quan một cách sớm nhất.

Trước tình trạng nêu trên, để đảm bảo an toàn ngân hàng đưa khuyến cáo khách hàng cần cảnh giác với các ứng dụng cho vay trực tuyến với điều kiện quá dễ dàng.

Ngoài ra, khách hàng tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân trên cho bất kỳ ai thông qua bất kỳ phương thức giao tiếp nào (email, tin nhắn, trao đổi miệng...).

Khi có nhu cầu vay vốn, người dân cần liên hệ trực tiếp các điểm giao dịch của ngân hàng, công ty tài chính uy tín để được tư vấn đầy đủ, tránh nguy cơ vướng vào các bẫy lừa đảo.


Nguồn
Link bài gốc