1. Honda

Honda là hãng xe đến từ Nhật Bản, có mặt tại Việt Nam kể từ năm 1996. Năm 2005, hãng xe này chính thức được Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam cấp giấy phép được sản xuất và lắp ráp xe ô tô tại thị trường Việt Nam.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

2. Hãng xe Hyundai

Hyundai được thành lập tại Việt Nam vào tháng 6/2009. Đây là một thương hiệu xe hơi đến từ Hàn Quốc. Hiện nay, nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô của Hyundai tại Ninh Bình là một trong những nhà máy lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

3. Toyota

Hãng xe Toyota là thương hiệu xe đến từ Nhật Bản và có mặt tại Việt Nam từ năm 1995. Đây là dòng xe rất được ưa chuộng tại Việt Nam nên dù dòng xe ô tô mới hay xe đã qua sử dụng đều có giá trao đổi tốt.

4. Ford

Trong các hãng xe ô tô ở Việt Nam, Ford là thương hiệu xe hơi đến từ Mỹ và đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1995.

5. Isuzu

Công ty Isuzu Việt Nam được thành lập vào tháng 10/1995, đây là một thương hiệu xe nổi tiếng đến từ Nhật Bản.

6. Susuki

Suzuki Việt Nam được thành lập vào năm 1996, đây cũng là một thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản.

7. Kia

Hãng xe KIA Hàn Quốc đến Việt Nam vào năm 2007. Và vào tháng 6/2007 thì tập đoàn Trường Hải chính thức triển khai xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô của Kia tại tỉnh Quảng Nam.

8. Mercedes Benz

Mercedes Benz là hãng xe sang nổi tiếng có thương hiệu đến từ Đức. Hiện hãng xe này đã có nhà máy lắp ráp và sản xuất ô tô tại Việt Nam với phụ tùng và linh kiện nhập khẩu chính hãng từ Đức.

9. BMW

Đây là dòng xe thể thao đẳng cấp đến từ Đức. BMW chính thức có mặt tại Việt Nam từ năm 1994 sau khi ký kết hợp đồng với xí nghiệp sản xuất ô tô Hòa Bình. Tiếp đến, Euro Auto chính thức giành được quyền nhập khẩu xe BMW tại thị trường Việt Nam.
Sau đó trải qua nhiều sự kiện, Thaco trở thành đơn vị phân phối mới của thương hiệu xe sang này từ năm 2018

10. Mini Cooper

Hãng Mini Cooper là thương hiệu xe thuộc quyền sở hữu của thương hiệu xe sang BMW, có nguồn gốc đến từ Anh.

11. Audi

Năm 2008, hãng xe Audi chính thức nhập khẩu xe nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam.

12. Lamborghini

Đây là thương hiệu xe chuyên dòng xe thể thao cao cấp đến từ nước Ý. Đây là một trong những hãng xe sản xuất siêu xe nổi tiếng và có giá đắt đỏ bậc nhất trên thế giới. Hãng xe Lamborghini đến Việt Nam vào năm 2007 với hình thức nhập khẩu nguyên chiếc.

11. Volvo

Hãng xe Volvo chính thức có mặt tại Việt Nam khá sớm, từ năm 2016.

13. Jaguar

Hãng xe sang Jaguar được biết đến là một phần của thương hiệu Land Rover đến từ Anh. Thực chất, đây là công ty con của tập đoàn Tata Motor, Ấn Độ. Trên thế giới, người ta vẫn hay gọi chung hai hãng này với cái tên Jaguar Land Rover.

14. Maserati

Đây là một thương hiệu xe thể thao hạng sang và khá đắt đỏ đến từ Ý, hãng xe Maserati chính thức có mặt tại Việt Nam vào cuối năm 2015 đầu năm 2016.

15. Aston Martin

Đến từ Anh, Aston Martin chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2019 với hai mẫu siêu xe đẳng cấp là Vantage và DB11. Mặc dù vừa đến Việt Nam không bao lâu nhưng những mẫu xe của hãng này vẫn được khá nhiều khách hàng trong giới “chơi xe” cao cấp ưa chuộng và đặt mua.

16. Bentley

Hãng Bentley là thương hiệu xe sang đến từ vương quốc Anh, là công ty con của tập đoàn Volkswagen nước Đức.

17. Mitsubishi

Công ty TNHH Mitsubishi Motor Việt Nam được thành lập từ năm 1994, là nhà phân phối chính thức của hãng Mitsubishi Motors Nhật Bản. Hãng xe này vẫn duy trì hoạt động lắp ráp và sản xuất trong nước bên cạnh việc nhập khẩu nguyên chiếc vào thị trường Việt Nam.

18. Vinfast

Vinfast là công ty thuộc lĩnh vực kinh doanh ô tô đầu tiên của Việt Nam, thuộc tập đoàn Vingroup. Nhà máy sản xuất ô tô Vinfast được khởi công xây dựng vào năm 2017 tại thành phố Hải Phòng. Trong vòng 24 tháng, nhà máy đã cho ra đời những mẫu ô tô đầu tiên của Việt Nam.

19. Lexus

Lexus là một thương hiệu thuộc phân khúc hạng sang của hãng Toyota.

20. Mazda

Vào năm 2011, Thaco đã kết hợp với hãng xe Mazda Nhật Bản xây dựng nhà máy sản xuất và lắp ráp xe hơi tại Chu Lai, Quảng Nam.

21. Chevrolet

Chevrolet là một thương hiệu ô tô đến từ Mỹ. Năm 2011, công ty TNHH General Motors Việt Nam được chính thức thành lập. Vào năm 2018, Vinfast đã mua lại dây chuyền sản xuất, kênh phân phối bán hàng của tập đoàn GM Việt Nam phục vụ cho các dòng sản phẩm riêng của Vinfast. Đồng thời Chevrolet vẫn tiếp tục phân phối hai mẫu xe Chevrolet Colorado và Trailblazer qua hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan vào thị trường Việt Nam.

22. Nissan

Công ty Nissan Việt Nam được thành lập rất sớm, vào năm 2009. Hiện tại, hoạt động chính của Nissan là nhập khẩu xe nguyên chiếc và phân phối ô tô Nissan cùng phụ kiện, phụ tùng chính hãng vào thị trường nội địa Việt Nam.

23. Land Rover

Đây là thương hiệu xe cao cấp đến từ vương quốc Anh.

24. Subaru

Subaru là hãng xe ô tô đến từ Nhật Bản, hiện đang cung cấp vào thị trường Việt Nam theo hình thức nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

25. Ssangyong

Đây là hãng xe đến từ thương hiệu Hàn Quốc, được thành lập tại Việt Nam 2005 thông qua kênh phân phối của công ty Daehan Motors.

26. Peugeot

Hãng xe Peugeot là một trong những thương hiệu xe sang đến từ Pháp.

27. Volkswagen

Volkswagen là thương hiệu xe sang đến từ Đức và có mặt tại Việt Nam rất sớm, từ những năm 2008.

28. Porsche

Porsche là một trong các hãng xe hạng sang đến từ Đức, được thành lập tại Việt Nam vào năm 2007 ở TP.HCM và 2012 tại Hà Nội.

29. Ferrari

Ferrari S.p.A là một công ty sản xuất siêu xe thể thao của Ý. Ferrari hiện đang là hãng sản xuất siêu xe nổi tiếng nhất thế giới và luôn là "số 1" khi nhắc đến những mẫu xe hiệu suất cao

Trên đây là 29 hãng xe ô tô tại Việt Nam, trong đó có cả các hãng xe sang, cao cấp. Hy vọng với những thông tin về các hãng xe ô tô đang có mặt tại thị trường Việt Nam trong bài viết này sẽ giúp người mua có thêm kiến thức về ngành ô tô, đồng thời đa dạng hóa sự lựa chọn khi có nhu cầu mua xe ô tô.
Nguồn
Link bài gốc