Cuối năm, hội chị em nhà em tính chuyện đi làm đẹp đón Tết. Sau thời gian đọc hết 7749 thông tin trên mạng internet thì em thấy có một điều lạ là Bệnh viện Thẩm mỹ Korean Star – Sao Hàn vẫn hoạt động dù Người "đứng đầu" bị tước chứng chỉ hành nghề.

Nói chung là cơ sở này dính cả đống vi phạm: 

Thứ nhất, người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật không có mặt tại bệnh viện trong thời gian đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định. 

Thứ hai, không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề.

Thứ ba, lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu. 

Thứ tư, không hội chẩn khi đã điều trị nhưng bệnh nhân không có tiến triển tốt hoặc có diễn biến xấu đi.

Với các sai phạm trên, hồi cuối tháng 10 vừa rồi Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phạt 42 triệu đồng. Đồng thời, bác sĩ Lê Ngô Khánh Huy - người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở bị tước chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh trong 2 tháng. Ngoài ra, bệnh viện này còn phải chi trả toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh cho khách hàng.

Những tưởng sau khi bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt, Bệnh viện Thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn sẽ phải tạm ngưng hoạt động để sắp xếp lại nhân sự, đặc biệt là người chịu trách nhiệm chuyên môn, thế nhưng, thực tế bệnh viện này vẫn đang tiếp tục hoạt động như không hề có vấn đề gì.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Đây nhá, được báo Tiêu dùng Việt Nam kiểm chứng, có PV đến điều tra đàng hoàng nhá. Không các bác lại bảo em bịa ra. 

Em còn vô facebook, tìm được mấy cái trang được cho là của Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn, thấy vẫn quảng cáo rầm rộ lắm nha, bài lên đều đều mỗi ngày luôn.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Đây là em zô website nha.

Đọc được thông tin này là em sợ quá, dò dò tìm hiểu thêm về cơ sở này thì mới ối giời ơi luôn, cả loạt "phốt" rồi các bác ạ.

Như hồi tháng 4/2022, Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn từng bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt 4,7 triệu đồng vì không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh và không sử dụng trang bị phòng hộ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, năm 2020, Công ty TNHH bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn cũng đã từng bị phạt 11 triệu đồng do không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất, và hoạt động không có biển hiệu.

Đặc biệt, bệnh viện này cũng từng xảy ra vụ việc một người phụ nữ nguy kịch và tử vong sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

Cụ thể vào ngày 23/2 vừa qua, một phụ nữ tên T.T.P.A. (44 tuổi, ngụ Bình Dương) đã đến Bệnh viện thẩm mỹ Korean Star - Sao Hàn để phẫu thuật chỉnh hình mũi. Sau khi được làm tiền mê, nữ bệnh nhân bất ngờ ngưng tim, ngưng thở. Các nhân viên y tế tại đây đã tiến hành hồi sức tim phổi cho bệnh nhân.

Tuy nhiên sau 6 giờ đồng hồ, bệnh nhân vẫn không tỉnh và rơi vào tình trạng hôn mê sâu nên phía Bệnh viện Korean Star - Sao Hàn đã chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu trong tình trạng đã ngưng hô hấp tuần hoàn. Đến ngày 14/6, bà A. tử vong sau gần 4 tháng điều trị.

Nói chung là cuối năm, nhu cầu làm đẹp cao thì cũng đừng có chọn bừa nha các bác, cứ phải cẩn thận chọn cơ sở uy tín nhé!

Nguồn
Link bài gốc