Với 2 cách làm dầu dừa dưỡng da dưới đây, bạn có thể tự tạo cho mình thần dược dưỡng da ngay tại nhà.

Để thực hiện, chị em hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Dừa già : 1 trái (chú ý hãy chọn quả càng già càng tốt)

500 ml nước lạnh hoặc sôi đều được

Máy xay sinh tố

Rây lọc hoặc khăn xô để lọc nước cốt dừa

Cách 1: Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh

Dừa sau khi mua về, chị em hãy sơ chế cạo sạch vỏ ở phần cùi dừa. Sau đó thái thành những miếng nhỏ rồi cho vào lò vi sóng để ở nhiệt độ thấp chừng 6-8 tiếng, tùy theo thời gian chị em cảm thấy dừa đã khô hay chưa hoặc tùy theo việc thái dừa non hay già.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

Việc sấy khô này sẽ có tác dụng chính là giúp tăng nồng độ dầu dừa.

Tiếp theo cho dừa đã sấy khô vào máy ép nước hoa quả để ép chắt lấy phần dầu dừa (lưu ý hãy ép thật kỹ, ép đi ép lại để có thể chắt toàn bộ tinh chất dầu dừa).

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

Cho phần nước ép vừa thu được vào lọ thủy tinh để ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày 1 đêm đến khi phần sữa dừa lắng đọng xuống đáy bình và phần dầu dừa nguyên chất sẽ nhẹ hơn và nổi lên trên cùng. Gạn lấy phần dầu dừa này ra bỏ vào lọ thủy tinh sạch và sử dụng.

Cách 2: Làm dầu dừa bằng phương pháp nóng

Cũng giống như cách 1, dừa sau mua về chị em hãy nạo sạch vỏ rồi nạo thành những sợi nhỏ. Sau đó cho vào máy xay sinh tố cùng với ít nước nóng, xay chừng 3 - 4 phút.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

Lấy 1 nồi nước sạch đun sôi thì tắt bếp, để bớt nóng bỏ bớt nước ra bát bên ngoài và đặt phần dừa xay nhuyễn ở trên vào chung với nước nóng trong nồi, bạn để nước ngang với phần dừa là được. Tiếp tục đun sôi nhỏ lửa hỗn hợp trong vòng 15 phút.

Sau đó đổ nồi dừa vừa đun (đã để nguội) vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở nên thật sánh và mịn.

Bước tiếp theo, đổ hỗn hợp ra khăn xô để lọc rồi vắt lấy phần nước cốt, vắt thật kiệt để tránh lãng phí.

Cho nước dừa vắt được lên bếp đun sôi nhỏ lửa. Trong quá trình nấu nước cốt dừa chúng ta sẽ thấy phần cơm dừa dần dần tách khỏi dầu dừa và đứng xuống đáy nồi, chú ý đảo đều tay tránh bị cháy.

leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa

Đến khi cơm dừa ngả toàn bộ sang màu nâu sẫm chị em có thể lọc chắt dần dầu dừa nguyên chất ra khỏi nồi cho vào lọ để nguội rồi đậy kín nắp và dùng dần.

Với 2 cách làm dầu dừa ở trên các chị em sẽ vừa tiết kiệm được chi phí khi mua dầu dừa ở ngoài thị trường lại vừa có được những sản phẩm chất lượng để sử dụng. Hãy thực hiện ngay trong những ngày nghỉ dịch này nhé chị em!


Nguồn
Link bài gốc