Trong đó, đáng chú ý nhất là dự án xây dựng hệ thống thu gom nước thải lưu vực sông Cầu Bây và nhà máy XLNT Phúc Đồng, quận Long Biên có quy mô 40.000 – 55.000 m3/ngày đêm.

Dự án "khủng" này có tổng vốn đầu tư dự kiến là 2.254 tỷ đồng với quỹ đất đối ứng lên đến hàng chục ha tại các vị trí đắc địa tại quận Bắc Từ Liên, Hà Nội.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 4 dự án của Phú Điền trong danh sách 82 dự án BT bị dừng triển khai

Dự án được đầu tư theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao (BT) đối với phần hệ thống thu gom nước thải và hợp đồng Xây dựng - Sở hữu - Kinh doanh (BOO) đối với phần Nhà máy xử lý nước thải.

Về phương án thu hồi vốn, theo thông tin được Sở Kế hoạch và Đầu tư công bố, quỹ đất dự kiến thanh toán cho dự án BT gồm 3 khu đất.

Cụ thể, khu đất có diện tích 4,6ha, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm nằm trong ô quy hoạch có ký hiệu B-1 thuộc phân khu S2, được xác định chức năng là đất nhóm nhà ở xây dựng mới, tầng cao 3 đến 30 tầng.

Khu đất thứ 2 có diện tích 7,8ha, phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm nằm trong ô quy hoạch có ký hiệu GS 8.4 thuộc phân khu GS, có chức năng là đất ở, tầng cao 3 tầng.

Khu thứ 3 là ô đất có ký hiệu A.2/NO15 thuộc quy hoạch chi tiết khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm tỷ lệ 1/500, trong quy hoạch phân khu H2-1 ô đất nêu trên có ký hiệu B14-CT4, diện tích khoảng 12.944m2 thuộc quận Bắc Từ Liêm, có chức năng là đất ở cao tầng, tầng cao 15 tầng.

Ngoài dự án Xây dựng hệ thống thu gom nước thải lưu vực sông Cầu Bây và nhà máy XLNT Phúc Đồng, quận Long Biên, 3 dự án BT khác bị dừng triển khai của Công ty CP CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Phú Điền đó là:

1. Hệ thống thu gom nước thải về nhà máy xử lý nước thải Yên Sở;

2. Hệ thống thu gom và Nhà máy xử lý nước thải lưu vực S3, đồng thời bổ cập thải sau xử lý cho sông Tô Lịch;

3. Xây dựng nhà máy xử lý nước thải Hải Bối – Sơn Du- Cổ Loa và mạng lưới đường ống thoát nước Hải Chính.

 

Công ty CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Phú Điền được biết đến là một doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực xử lý nước thải, có kinh nghiệm đầu tư và vận hành hàng chục dự án xử lý nước thải (XLNT).

Điển hình như: Nhà máy XLNT Tham Lương - Bến Cát, Nhà máy XLNT Hồ Tây, Hệ thống thu gom và Nhà máy XLNT Từ Sơn - Bắc Ninh, Trạm xử lý nước rỉ rác tại Khu liên hợp chất thải rắn Nam Sơn, Nhà máy XLNT Suối Nhum (TP.HCM)…

 


Nguồn
Link bài gốc