Theo giới thiệu của các môi giới nhà đất, việc mua bán này không phải đất ruộng mà là đất ở lâu dài. Cuối năm 2020, 300 lô đất trong dự án đã được đem ra đấu giá và dự kiến đến 3 năm nữa sau khi xong hạ tầng, người mua mới được nhận đất.

Lý giải về việc vì sao chưa giải phóng xong mặt bằng, chưa xong hạ tầng nhưng dự án vẫn được đem ra bán đấu giá, đại diện UBND thành phố Thái Nguyên cho biết thông tin này chưa chính xác.

Cụ thể, các lô đất được đưa ra đấu giá đều trong diện đã được giải phóng xong mặt bằng. Những thửa nào chưa giải phóng mặt bằng xong, đều được để lại không hề được mang ra đấu giá.
leftcenterrightdel
Khu dự án chưa hoàn thành xong việc giải mặt bằng, chưa san lấp làm hạ tầng nhưng vẫn có người mua đi bán lại. 

Cũng theo UBND TP Thái Nguyên, hiện còn 4 hộ vẫn chưa nhận đền bù và phần diện tích chưa nhận đền bù đều nằm trong quy hoạch các tuyến đường giao thông của dự án.

Người dân lo ngại với kiểu vừa đền bù vừa làm hạ tầng nhưng đã bán hết đất thì nếu việc giải phóng mặt bằng chậm trễ sẽ gây thiệt hại cho người mua nhà.

Tiếp tục trả lời câu hỏi vì sao dự án đấu giá đất lại không cần phải làm hạ tầng vẫn đem ra đấu giá, thậm chí cấp sổ đỏ luôn cho người mua, phóng viên VTV đã liên hệ với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị liên quan để làm rõ sự việc và sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.
Theo VTV
Nguồn
Link bài gốc

https://vtv.vn/kinh-te/dat-chua-sach-da-ban-dau-gia-20210422111120358.htm