Theo thông tin được đăng tải trên Zingnews, người bệnh là chị Đ.T.N.A nhập viện trong tình trạng ý thức lơ mơ, tiếp xúc chậm chạp, mệt mỏi, nôn nhiều, da vàng đậm, bụng chướng đau.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa 

Người nhà bệnh nhân này cho biết khoảng 6 ngày trước khi vào viện, chị A. bị đau đầu nên đã tự ý mua thuốc giảm đau Paracetamol 500 mg uống 4 viên mỗi ngày. Tổng liều người này dùng liên tục là 12 g.

Sau 3 giờ nhập viện và làm xét nghiệm, chị A. được chẩn đoán suy gan cấp do ngộ độc thuốc Paracetamol. Thời điểm này, chức năng gan của bệnh nhân bị rối loạn nặng, chỉ số men gan tăng cao, rối loạn đông máu PT 60%.

May mắn nhờ được các bác sĩ điều trị tích cực, sau 6 ngày, sức khỏe người bệnh đã dần ổn định, ăn uống được, đỡ vàng da, dự kiến ra viện trong vài ngày tới.

Từ câu chuyện của chị Đ.T.N.A mới thấy rằng việc tự ý sử dụng thuốc là việc làm rất nguy hiểm, nó có thể gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Đối với thuốc Paracetamol, đây là một trong những thuốc giảm đau, hạ sốt được sử dụng phổ biến hiện nay, nhưng cần được sử dụng đúng liều lượng và theo chỉ định. Do vậy tốt nhất mọi người không nên tự ý mua thuốc Paracetamol uống nếu không muốn bị dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, có thể gây ra ngộ độc hay thậm chí là tử vong.
Nguồn
Link bài gốc