Theo đó, lợi dụng việc thời gian gần đây liên tiếp có những vụ hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn TP.HCM, đối tượng này đã giả danh cảnh sát PCCC gọi điện đến các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh để hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác PCCC&CNCH.

Đồng thời thông báo sắp tới, công an quận sẽ có kế hoạch kiểm tra hoặc mở lớp tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ về PCCC. Sau đó, các đối tượng yêu cầu người dân mua sách và tài liệu để phục vụ công tác tập huấn, lợi dụng lòng tin trục lợi tài sản của người dân.

leftcenterrightdel
Tài liệu PCCC được các đối tượng mạo danh cảnh sát PCCC lừa bán. Ảnh: CACC 

Sau khi nhận được phản ánh từ người dân, Đội PCCC&CNCH - Công an quận Gò Vấp khẳng định không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ bán sách, tài liệu quy định về PCCC&CNCH. Tất cả các trường hợp nêu trên đều là giả danh để lừa gạt người dân mua sách, tài liệu.

Công an quận Gò Vấp đề nghị người dân, chủ cơ sở, doanh nghiệp khi nhận được điện thoại của các đối tượng giả danh cán bộ PCCC để bán sách, tài liệu thì nhanh chóng thông báo cho cơ quan công an gần nhất hoặc cán bộ phụ trách công tác PCCC tại cơ sở để phối hợp xử lý theo quy định pháp luật.


Nguồn
Link bài gốc