Ăn óc lợn để bổ não

Óc lợn giàu Niacin, Phosphorus, B12 và Vitamin C. Tuy nhiên, cứ trong 100g óc lợn có tới 2500mg cholestetol, tức gấp 8 lần nhu cầu cholesterol của một người trong một ngày. Khi hấp thu quá nhiều óc lợn sẽ không giúp phát triển trí thông minh, hay bổ não như nhiều người lầm tưởng mà ngược lại nó sẽ gây béo phì. Nhất là với trẻ nhỏ, người loạn mỡ máu, tim mạch.

leftcenterrightdel
Ăn quá nhiều óc lợn rất dễ gây phép phì, nhất là với trẻ nhỏ 

Rã đông thịt lợn bằng nhiệt độ phòng

Việc rã đông thực phẩm không đúng cách sẽ vô tình tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập. Đa số mọi người khi muốn rã đông thịt, thường lấy thịt từ trong ngăn đá bỏ ra nhiệt độ ngoài phòng, hay ngâm nước nóng cho nhanh tan. Nhưng ít ai biết rằng, các loại thực phẩm đông lạnh như thịt, cá khi tiếp xúc với nhiệt độ từ 4-60 độ C sẽ rất dễ ôi thiu.

leftcenterrightdel
Rã đông không đúng cách vô tình đã cho vi khuẩn xâm nhập vào thịt 


Chần thịt qua nước sôi để loại bỏ chất bẩn

Khi cho thịt vào nước sôi, miếng thịt sẽ co lại, các chất bẩn sẽ thấm ngược vào trong, thay vì đào thải ra bên ngoài. Ngoài ra, việc chần thịt bằng nước sôi sẽ khiến các dưỡng chất có trong thịt bị biến mất do các Protein trên bề mặt của miếng thịt đã bị đóng vón lại. Nếu ăn thịt qua việc chần nước sôi quá nhiều sẽ khiến cơ thể khó hấp thu và ảnh hưởng đến sức khỏe.

leftcenterrightdel
Chần thịt qua nước sôi sẽ khiến cơ thể khó hấp thu dinh dưỡng 

Thịt lớn rất kỵ với rau mùi

Rất nhiều người lầm tưởng rằng rau mùi có thể kết hợp với thịt lợn, song đây lại là một trong những sai lầm lớn. Khi nấu chung thịt lợn cùng rau mùi, hay ăn gém 2 thứ đó với nhau sẽ gây chướng bụng khó tiêu, thậm chí là rối loạn tiêu hóa.

leftcenterrightdel
 Thịt lớn rất kỵ khi ăn chung với rau mùi

Thịt lợn và thịt chim

Cũng thuộc vào dòng đại kỵ trong kết hợp, nếu như ăn chung thịt lợn và thịt chim cút sẽ khiến cơ thể hình thành các các hắc tố, gây sạm da, thâm da, đen da mặt. Ngoài ra, khi ăn thịt lợn kết hợp chung với thịt chim bồ câu sẽ gây ra tình trạng khí huyết khó lưu thông.

leftcenterrightdel
Khi kết hợp ăn chung với nhau sẽ khiến khí huyết khó lưu thông 

Thịt lợn, lá mơ

Trong thịt lợn có chứa rất nhiều Protein và khi kết hợp với lá mơ sẽ gây kết tủa lượng đạm khiến cơ thể không thể hấp thu, gây tình trạng khó tiêu, ngộ độc.

leftcenterrightdel
Thịt lợn không hợp với lá mơ, ăn chung rất dễ gây ngộ độc 

Thịt lợn và đậu tương

Khi chế biến thịt lợn và đậu tương với nhau, hàm lượng phốt pho trong đậu tương sẽ làm giảm lượng dinh dưỡng có trong thịt lợn. Vì vậy, nên tránh kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau để đảm bảo giữ được dinh dưỡng trong cả hai.

leftcenterrightdel
Đậu nành sẽ làm mất đi dinh dưỡng của thịt lợn 

 

 

Nguồn
Link bài gốc