Cụ thể, bài viết chia sẻ:

"Mì Omachi còn date mà như vầy sao dám ăn nữa vậy mọi người. 

Cây thịt thì mốc, mì cũng mốc theo, date tận tháng 10 mới hết. Mọi người nên cẩn thận khi ăn Omachi nha. 

Riêng mình thì sợ tới già luôn 🤣"

leftcenterrightdel
 

Những bức hình lập tức thu hút sự chú ý và khiến nhiều người hoang mang, lo lắng cho chất lượng của những hộp mì omachi đang lưu hành trên thị trường Việt Nam. Bởi cách đây khoảng 1 tuần, ngày 23-8, Hãng tin CNA (Đài Loan) đưa tin Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm thuộc Cơ quan Y tế và phúc lợi Đài Loan phát hiện mì ăn liền Omachi có chất cấm ethylene oxide xuất xứ từ Việt Nam. Cụ thể, lô mì ăn liền hương vị tôm chua cay Omachi nhập khẩu từ Việt Nam có chất bảo vệ thực vật ethylene oxide chưa được cấp phép sử dụng tại vùng lãnh thổ này.

Đáng này xung quanh câu chuyện này, dư luận cũng đặt câu hỏi: 

Sự việc từng gây nên "cơn sốt" ở thời điểm thông tin mới xuất hiện, thì đến bây giờ, cũng chỉ giống như vô số sự việc "gây sốt" khác, là rơi vào sự quên lãng của dư luận.
Từ đó đến nay, thông tin về một sự việc đáng lo ngại cho sức khỏe, liên quan đến một sản phẩm phổ biến, đã có những gì?
- Cơ quan quản lý bảo chờ doanh nghiệp giải trình rồi sẽ làm rõ, nhưng... chưa thấy đâu.
- Doanh nghiệp bảo sẽ tìm hiểu, cũng chưa thấy đâu.

Mình tham khảo trên báo chí thấy phía Masan có trả lời: họ không xuất khẩu sản phẩm sang Đài Loan, cái này là do công ty trong nước tự mua rồi tự xuất khẩu.

Các bạn có thể tham khảo ở link bài: https://vtc.vn/mi-omachi-bi-tieu-huy-o-dai-loan-masan-no-i-khong-ban-ar696611.html

Sở dĩ không được phép tự tiện xuất khẩu vì tiêu chuẩn với các chất ở những thị trường khác nhau là khác nhau, ở VN thì đảm bảo tiêu chuẩn hết...
Đọc điều ấy, mình chợt nghĩ, hóa ra dân Việt khỏe hơn dân Đài là có thật! Đài Loan lo xa quá, đúng là... không xứng đáng ăn mì Omachi.

Hy vọng vụ việc sớm có đáp án khiến dư luận an tâm.

Còn xung quay về câu chuyện mì bị mốc, ngoài những ý kiến lo sợ, hoang mang về chất lượng cũng nhiều người cho rằng để xẩy ra vấn đề như vậy là do khâu bảo quản tại cửa hàng có vấn đề:

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 
Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc này!

 

Nguồn
Link bài gốc