Nguyên liệu chuẩn bị:

+ 3/4 hộp sữa đặc ông Thọ

+ 700ml nước nóng

+ 6 quả trứng gà công nghiệp

+ 3 thìa đường trắng to

+ Khay thuỷ tinh hoặc hũ thuỷ tinh nhỏ

Cách làm:

Bước 1: Thắng đường nhỏ lửa đến khi ngả màu cánh gián đổ ra khay (1 lát đường trên mặt khay sẽ khô lại).

Bước 2: Đập trứng lấy cả lòng đỏ và trắng đánh nhẹ cho lòng trắng và đỏ tan đều (có thể bỏ bớt lòng trắng lấy 6 đỏ, 3 trắng), trứng đánh đều lọc qua để bánh được mịn.

Bước 3: Đun sôi nước cho 3/4 hộp sữa ông thọ vào khuấy tan giúp phần hỗn hợp nước sữa nguội bớt

Bước 4: Đổ phần hỗn hợp trứng đã được lọc vào khuấy đều nhẹ tay cùng hỗn hợp sữa nước.

Bước 5: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn có chứa nước caramen (có thể dùng 1 khay lớn hoặc cốc nhỏ để hấp. Khi đổ nhẹ tay sau đó hớt sạch các bọt khí còn sót lại ở các khuôn (hết bọt khí bánh sẽ mềm mịn)

Bước 6: Hấp bánh (bằng cách hấp cách thuỷ)

Đổ 1/2 nước vào nồi hấp, đun sôi nước rồi xếp khay vào

Hấp trong thời gian 20 – 45 phút là chín (tuỳ mức khay to nhỏ, dùng tăm thử bánh nếu thấy bề mặt bánh láng mịn ko còn nước, tăm xiên vào không dính, khay bánh đông lại là chín)

Lưu ý: nếu có khăn xô em bé thì lót dưới mặt vung. Nếu không thì thi thoảng mở vung lau sạch phần nước đọng trên nắp vung tránh nước nhỏ xuống rỗ mặt bánh.

Bước 7: Bảo quản bánh

Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh 2-3h là ăn được

Khi ăn dùng dao nhọn khía quanh cạnh khay và úp ngược ra đĩa nếu làm bằng khay như của mình

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

P/s: Caramen thành công là có độ đông vừa phải không bị mềm quá, không cứng. Có thể cắt được bằng dao. Khi ăn tan trong miệng với vị thanh mát vừa phải và rất thơm.

Đây là công thức mình làm thành công theo nguyên liệu có sẵn của nhà và làm nhiều năm nay nên mình chia sẻ theo hiểu biết của mình. Nếu mọi người thấy phù hợp thì thử nếu không thì cũng hoan hỉ góp ý thêm giúp mình nhé.

Nguồn: Thanh Thảo


Nguồn
Link bài gốc