Đặc điểm chính của bánh có phần vỏ là thạch cà phê, nhân bên trong là phô mai cùng với lòng đỏ trứng pha ke làm từ nước ép cam tươi cà rốt. Cách làm siêu đơn giản, low carb healthy hơn, team sợ mập ăn vô tư, làm cho các bé ăn cũng rất hấp dẫn ạ.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 

Nguyên liệu:

- Thạch lòng đỏ trứng: 35g cam tươi, 25g cà rốt, 115ml nước lọc, 15g đường, 2g bột agar hoặc bột rau câu.

- Nhân thạch phô mai: 300 ml sữa tươi, 50g cream cheese (không dùng phô mai có thể thay hoàn toàn bằng sữa tươi nhé), 55g đường, 4g bột agar hoặc bột rau câu.

- Vỏ thách cà phê: 120ml cà phê đen, 350ml sữa tươi, 25g đường, 7g bột agar hoặc bột rau câu.

Cách làm:

- Làm thạch lòng đỏ: Xay ép cam tươi, cà rốt lấy nước. Cho nước ép, đường, nước lọc, bột rau câu đun và khuấy đều trên lửa nhỏ đến sôi liu riu. Đổ vô khuôn bóng tròn (hoặc khay làm đá viên) để tủ lạnh cho cứng lại.

- Làm nhân thạch phô mai: Đun sữa, cream cheese, đường, bột rau câu trên lửa nhỏ khuấy đều đến sôi liu liu. Bắc ra đổ vào khuôn (có thể cắt đáy vỏ lon chai), cho thạch lòng đỏ vô giữa, để tủ lạnh cho cứng lại.

- Làm vỏ thạch cà phê: Đun cà phê đen, sữa, đường, bột rau câu trên lửa nhỏ và khuấy đều đến sôi liu riu. Bắc ra đổ vào khuôn, cho nhân phô mai vô giữa, để tủ lạnh cho cứng lại.

Công thức trên thì đường kính của lòng đỏ là 3cm, phô mai là 5cm và vỏ bánh là 7cm. Các bạn có thể tự làm khuôn cho nhân bằng vỏ chai lon, khuôn đá viên, hoặc mua các loại khuôn online.

Bánh rau câu nên để bên ngoài trong ngày được nhưng để qua ngày cứ giữ trong tủ lạnh và ăn lạnh là ngon nhất.

Chúc cả nhà thực hiện thành công nhé!!!

Nguồn: Herman Huang


Nguồn
Link bài gốc