Cafe Dalgona
Không có gì phải bàn cãi khi Café Dalgona chính là cái tên HOT nhất trên mạng xã hội gần đây. Từ sao Việt tới sao ngoại, từ hot vlog đến người bình thường, người người nhà nhà đều thi nhau trổ tài với thức uống siêu hấp dẫn này.
Vẻ ngoài lung linh, bắt mắt hương vị đậm đà, hấp dẫn cùng cách thực hiện đơn giản, nguyên liệu dễ mùa Cafe Dalgona là lựa chọn “bồng bềnh” mà bạn nhất định phải thực hiện ngay. Điểm trừ duy nhất của đồ uống này chính là bạn phải 'đánh ra tay' thì mới tạo được bọt. Tuy nhiên, có sao khi chúng ta đang rất rảnh phải không?
Để thực hiện, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:
Chuẩn bị nguyên liệu:
• 2 gói café hoà tan
• Sữa tươi (nên sử dụng sữa tươi không đường)
• 2 thìa đường (thay đổi khối lượng tuỳ theo khẩu vị)
• Nước sôi
• Đá viên sạch
Cách làm:
Cho 2 thìa café đen hoà tan + 2 thìa đường + 2 thìa nước sôi vào cốc. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh đặc, có độ bông xốp nhất định (thường mất từ 5 đến 20 phút). Nếu không thích đánh tay thì bạn có thể sử dụng máy đánh trứng hay cây đánh bọt café cũng được.
Sau đó cho đá viên vào cốc và rót sữa vào tuỳ ý. Cuối cùng, cho hỗn hợp café bông xốp lên trên là xong.
Vậy là bạn có một cốc cafe xinh xắn để tha hồ sống ảo và thưởng thức. Ngoài ra, cũng có một gợi ý khác cho những bạn không uống được cafe thì hoàn toàn có thể thay thế bằng một loại nguyên liệu khác như match, milo,...thì bạn vẫn có ra đời được cốc trà sữa Dalgona đậm đà, nạp đầy năng lượng cho mình và gia đình rồi đấy.
Bánh kem Oreo Twosome Icebox
Sau món Dalgona coffee gây sốt khắp mọi nơi thì trào lưu làm món bánh với cái tên cực thú vị Twosome Icebox xuất hiện như một làn gió mới và 'cứu vớt' những người đã nản lòng với việc đánh đánh khuấy khuấy như khi làm Dalgona coffee để tạo bọt.
Không những thế, cách làm Twosome Icebox vô cùng đơn giản khiến ngay cả những “tay mơ” trong lĩnh vực bếp núc cũng có thể tự tin một lần làm thử. Chẳng cần nguyên liệu cầu kỳ, lò nướng hay nồi niêu phức tạp, chỉ cần vài bước nhanh gọn cũng những nguyên liệu quen thuộc như kem cheese, bánh oreo… ra siêu thị là có thể mua đủ.
Nếu so sánh với món Dalgona coffee có độ “toang” khá cao nếu khâu tạo bọt thất bại thì Twosome Icebox trở nên an toàn và nhẹ nhàng hơn, có lẽ vì thế mà dân mạng hưởng ứng cực nhiệt tình.
Công thức để làm bánh kem Oreo Twosome Icebox như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
• Kem tươi (fresh cream): 300gr
• Cream cheese (phô mai kem): 200gr (có thể mua ở siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh).
• Oreo: 30 chiếc, tách riêng phần bánh và kem trắng ra.
• Hộp bánh tuỳ ý: Các hộp hình vuông, hình chữ nhật..
Cách làm:
Cho kem tươi, cream cheese và phần kem trắng oreo vào bát to, sau đó đánh đều tay.
Tiếp theo nghiền vụn phần bánh Oreo đen. Rải hỗn hợp kem đã đánh đều xuống dưới đáy hộp, sau đó rải 1 lớp vụn bánh Oreo đen lên trên. Bạn có thể làm nhiều lớp, cứ 1 lớp kem lại 1 lớp Oreo.
Cho hộp vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khoảng từ 1 đến 3 tiếng, lấy ra và thưởng thức.
Bánh sữa chua
Dù đã xuất hiện khá lâu nhưng với hương vị thơm ngon, bánh sữa chua Đài Loan vẫn gây bão mạng xã hội trong thời gian gần đây nhờ vẻ ngoài siêu lung linh và cách làm tưởng chừng phức tạp nhưng tìm hiểu rồi mới biết là đơn giản không ngờ.
Hương vị thơm ngon, lại có vị béo ngậy kết hợp với vị ngọt và hơi chua nhẹ, cùng thanh mát. Chiếc bánh này đang rất được các tín đồ ẩm thực ưa chuộng, đặc biệt là hội đam mê đồ ngọt. Ngay cả những chị em đang ăn kiêng cũng khó cầm lòng trước món ăn này.
Cách làm như sau:
Nguyên liệu:
• Sốt Mayonnaise loại 130 gram: 1 lọ
• Sữa đặc ông thọ loại 40 gram: 2 hộp
• Sữa chua vinamilk có đường: 3 hộp
• Bột ngô: 20 gram. (Nếu bạn muốn phần nhân sữa chua đặc hay tan chảy thì chỉ cần gia giảm bột ngô là được)
Bánh mì gối: 1 gói. (Bạn mua loại bánh sandwich, nên chọn mua loại bánh mì lát dày và thớ bánh dai dai.)
Cách làm:
Trộn đều Sữa chua + sữa đặc + Mayonnaise (đổ hết chai). Đun trên bếp nhỏ lửa (nhớ khuấy đều và liên tục để không bị dính đáy nồi). Để lại nửa hộp sữa chua cho bước 2.
Bước 2, các bạn dùng bột ngô pha với chút sữa chua, khuấy tan rồi đổ vào hỗn hợp đang đun, khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội.
Cần chú ý khuấy khéo để hỗn hợp không bị lợn cợn vón cục. Tiếp đến, đổ 4-5 thìa ở hỗn hợp bước 1 vào hỗn hợp bước 2, khuấy đều rồi mới đổ từ từ lại vào nồi, vừa đổ tay vừa khuấy đều liên tục, không khuấy quá lâu hoặc đun quá sôi, để hỗn hợp sôi lăn tăn.
Phần bánh Sandwich cắt hết vỏ ngoài, phần ruột thì cán mỏng ra, cán mỏng kỹ hơn các phần rìa. Có thể dùng chai lọ, cốc thuỷ tinh, chày cối gì để cán cũng được.
Dùng dĩa cán dẹt rìa bánh để dính mép bánh lại với nhau (nên bôi một xíu nước hoặc hỗn hợp nhân vào rìa bánh để viền dính chặt hơn), để hở 1 cạnh đừng cán mép vội. Sau đó bơm nhân vào, cán nốt mép còn lại rồi để tủ lạnh (nhớ bọc kín để vỏ bánh không bị khô). Để tủ vài tiếng nhân sẽ đông hơn, ăn ngon hơn.
Với những hướng dẫn chi tiết như trên, các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến những chiếc bánh “siêu hấp dẫn" để cùng gia đình thưởng thức, gắn kết yêu thương trong những ngày tránh dịch như hiện nay.