Nhắc đến là nhớ luôn cái mùi hành khô, mỡ gà ngậy ngậy, thơm thơm của đỗ xanh, với chà bông và cơm nếp cái hoa vàng gói trong lá dong, lá chuối, có hôm còn là lá sen... 

Cái đồ ăn sáng gì mà vừa đẹp vừa ngon thế này!!!

leftcenterrightdel
Ảnh: Internet 

Ở Hà Nội lâu nhưng có thể bạn chưa biết: 90% số người ăn xôi xéo vẫn chưa biết vì sao gọi là xôi xéo.

Thực ra thì xôi xéo ban đầu để riêng nguyên liệu, xôi, đỗ, hành khô, chà bông. Nhưng khi nắm lại gói thì những nắm đỗ xanh được cắt  xéo ra để cho vào bên trên phần xôi, nên từ đó cái tên xôi xéo ra đời. Nghe đơn giản nhỉ? Thế mà không biết! 

Xôi xéo thì ăn lúc nào cũng được, nhưng vì nó nhanh, tiện, lại ngon bổ rẻ nên hợp nhất là ăn sáng rồi. Có thể thiếu gấc thiếu dừa thiếu lạc, chứ xéo là phải có.

Ở Hà Nội rất dễ để tìm một hàng xôi ăn sáng. Nhưng nếu như muốn trải nghiệm xôi phong cách ăn chơi, ăn cả ngày, đủ loại toping thì ngoài cô đầu ngõ, bạn có thể ghé qua xôi cô Mây, cô Tuyết, cô Kim, lên phố ăn xôi...

Chúc ngon miệng và không nhìn cân quá nhiều.

Vì một phần xôi xéo đủ cho 1/3 năng lượng cả ngày luôn đó!

-aT- Chuyện của Hà Nội

Nguồn
Link bài gốc