Năm nay, hoa loa kèn nở sớm, giá hoa ổn định khiến người trồng hoa Tây Tựu (Hà Nội) rất phấn khởi.

Thông thường, hoa chơi được 7-10 ngày, bền hơn so với nhiều loại hoa khác, vì vậy dịp người trồng hoa bán khá chạy.

leftcenterrightdel
Hoa Loa kèn chủ yếu được bán buôn và gói theo bó, mỗi bó gồm 100 bông. 

Hiện tại đang vào đầu mùa hoa nên khá được giá, dao dộng 250.000-300.000 đồng/bó (100 bông). Nhưng số lượng hoa khi ấy chưa nhiều, mỗi ngày các hộ trồng hoa chỉ cắt được vài chục bó. Tại thủ phủ hoa Tây Tựu (Hà Nội) dịp này, bắt đầu vào chính vụ, hoa đến kỳ thu hoạch rộ, giá hoa lại giảm một nửa so với trước.

 

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Loa kèn có màu trắng tinh khiết, hương thơm nhẹ nhàng  

Giới buôn hoa online cho biết, loa kèn đang được người dân chọn mua nhiều nhất. Phần lớn mọi người mua từ vài chục cho tới 100 bông mỗi lần. Song, cũng có người cuồng loại hoa tháng Tư này nên mua cả vài trăm bông, cón khi cả nghìn bông về cắm, trưng khắp nhà. Thế nên, lượng hoa tiêu thụ mỗi ngày đều rất lớn. Các mối buôn nhỏ bán được hàng nghìn bông, mối buôn lớn bán tới vài vạn bông mỗi ngày.

Loa kèn có màu trắng tinh khiết, hương thơm nhẹ nhàng như báo hiệu mùa hè sắp đến nên nhiều người sẵn sàng chi vài trăm nghìn đồng để sở hữu một bình hoa loa kèn trong nhà. loại hoa này được mệnh danh là “Nữ hoàng tháng Tư” và cứ đến mùa, loa kèn lại rợp phố Hà Nội. Ai cũng tranh thủ mua những bó ưng ý về cắm. Thay vì bán theo cành như những loài hoa khác, loa kèn thường bán theo bông. Mỗi cành hoa có từ 3-7 bông.

Mỗi năm chỉ có một vụ loa kèn, thời vụ ngắn nên phải thu hoạch nhanh. Cần cắt bán khi hoa đã chín, bông hé đầu cánh, nếu để quá hoa sẽ nở không bán được. Thông thường, hoa chơi được 7-10 ngày, bền hơn so với nhiều loại hoa khác, vì vậy dịp người trồng hoa bán khá chạy.

Giá hoa lên xuống theo từng ngày. Do hoa được mùa, bông nở đẹp nên hoa cắt đến đâu bán hết đến đó, có hôm chủ vườn còn cắt không kịp bán, chưa kịp mang ra chợ đầu mối đã hết sạch.


Nguồn
Link bài gốc