Theo Thurrott, từ ngày 14/10/2025, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ tất cả các phiên bản của Windows 10 bao gồm phiên bản Home, Pro, Pro for Workstation và Pro Education.

leftcenterrightdel
 

Điều này đồng nghĩa với việc Microsoft sẽ "khai tử" Windows 10 vào năm 2025 và sau thời điểm này, hãng sẽ không phát hành thêm bất kỳ bản cập nhật hay sửa lỗi nào khác cho các phiên bản của Windows 10.

Sau thời điểm 14/10/2025, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng Windows 10 trên máy tính của mình một cách bình thường, nếu thiết bị đang chạy trên hệ điều hành này, nhưng khi có các vấn đề phát sinh hay lỗ hổng bảo mật mới được phát hiện liên quan tới hệ điều hành này, người dùng sẽ phải tự giải quyết mà không nhận được sự hỗ trợ dịch vụ từ hãng.

Thông tin được Microsoft đưa ra trong bối cảnh họ đang chuẩn bị trình lang “Windows thế hệ tiếp theo” vào24/6 sắp tới.

leftcenterrightdel
 

Các thông tin được giới công nghệ rỉ tai nhau gần đây nói rằng phiên bản tiếp theo của Windows sẽ có tên Windows 11 cùng với tên mã Sun Valley.

Các chuyên gia công nghệ cho biết, sự ra đời của hệ điều hành Windows mới có thể sẽ không chỉ thay đổi giao diện của hệ điều hành mà còn có thể thay đổi cách mọi người tìm, mua và cài đặt phần mềm. Đó dường như là những gì Microsoft đang hy vọng, vì công ty được cho là đang làm việc để cho Microsoft Store trở nên quan trọng hơn đối với người dùng Windows cũng như các nhà phát triển.

Nguồn Theo Sở hữu Trí tuệ
Link bài gốc

https://sohuutritue.net.vn/microsoft-bat-ngo-thong-bao-khai-tu-windows-10-tu-nam-2025-d101616.html