Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ giúp chị em dễ dàng phân biệt được sản phẩm mỹ phẩm chính hãng và hàng nhái hiện đang tràn lan trên thị trường.

Hãy kiểm tra mã vạch, số seri và thông tin sản xuất

Nếu sản phẩm là hàng giả, thì 2, 3 số đầu của mã vạch trên sản phẩm cũng như trên bao bì không khớp với mã quốc gia nơi khai báo xuất xứ sản phẩm.

leftcenterrightdel
Các chị em cần kiểm tra mã vạch, số seri và thông tin sản xuất. Ảnh minh họa

Ngoài ra, số seri trong sản phẩm giả thường thiếu. Trước khi mua sản phẩm, chị em cần phải kiểm tra số seri sản phẩm có trùng với chữ số trên bao bì hay không. Hơn nữa, sản phẩm gốc luôn thể hiện thành phần của chúng trên bao bì.

Thương hiệu mỹ phẩm cao cấp thường cung cấp cho khách hàng thông tin bổ sung được dịch trong một vài ngôn ngữ. Nếu bao bì ít thông tin về sản phẩm, đó không phải là chính hãng.

Các chị em chỉ mua mỹ phẩm từ đại lý được ủy quyền

Lời khuyên này dường như hiển nhiên, nhưng nó thực sự đáng để quan tâm. Có thể các chị em sẽ ngạc nhiên, nhưng ngay cả những cửa hàng lớn cũng có hàng nhái bán hạ giá. Để tránh sự khó chịu, chị em đừng chần chừ mở trang web của hãng để kiểm tra danh sách nhà phân phối, mà tại đó chúng ta sẽ mua được sản phẩm chính hãng. Tất cả chúng ta đều biết rằng mỹ phẩm hàng hiệu cao cấp khá đắt.

Thỉnh thoảng nhà phân phối chính thức cũng giảm giá bán sản phẩm, nhưng kể cả giảm giá, sản phẩm hàng hiệu không bao giờ giảm sâu. Sự giảm giá sốc lên đến 80%, có thể là dấu hiệu của hàng mỹ phẩm giả. Tuy nhiên, mức giá cao của sản phẩm không phải bao giờ cũng đảm bảo chất lượng cao. Vì vậy, trước khi quyết định mua một sản phẩm, bạn hãy nói với người bán hàng cho xem giấy chứng nhận chất lượng, nếu họ từ chối thì đơn giản chúng ta sẽ không mua chúng nữa.

Kiểm tra màu sắc sản phẩm

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Phấn mắt, má, son môi và phấn trang điểm giả thường được sản xuất với màu sắc mà những mỹ phẩm chính hãng không sử dụng. Để tránh mua phải hàng nhái, chị em hãy vào webside của nhà sản xuất để xem màu sắc thật của từng sản phẩm.

Chú ý kiểm tra bao bì sản phẩm

Một vài sản phẩm giảm giả lỗi đến nỗi ai cũng nhận ra sự khác nhau giữa chúng và hàng thật. Nhưng cũng có rất nhiều hàng nhái tinh vi, rất khó để phân biệt. Cách chắc chắn để chị em có sản phẩm chính hãng là vào webside của hãng để so sánh hình ảnh thực và giả. Thậm chí những lỗi nhỏ nhất như phông chữ, màu sắc, cỡ bao bì, hay cân nặng của sản phẩm cũng là dấu hiệu hàng giả. Tất nhiên, cân chúng tại cửa hàng không phải là ý hay, hoặc có thể cầm chúng lên tay và cố nhận biết hàng dởm. Nếu sản phẩm nhẹ tênh thì rất có thể các chị em đang cầm một bản sao trong tay.

Chú ý đến mùi và kết dính

Mỹ phẩm thật sẽ không có bất kỳ một chất lạ hay lấp lánh không đồng đều, đặc biệt những sản phẩm mờ. Kem mỹ phẩm sẽ không tách biệt hay chứa bất kỳ một tạp chất nào. Điển hình, son môi giả rất kém hấp dẫn và có nhiều khiếm khuyết. Một tuýp tô mắt luôn có mùi nhẹ nhàng dễ chịu. Nếu sản phẩm có mùi khó chịu hay thơm gắt thì không phải sản phẩm thật. Thêm nữa, bút vẽ mắt giả trông rất khác so với hàng thật.

Kiểm tra cọ trang điểm và miếng mút

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Thậm chí khi bao bì sản phẩm giả trông giống thật, chung ta vẫn có thể kiểm tra chúng bằng cách xem bút trang điểm và miếng mút. Chúng có thể khác với hàng thật về kích cỡ, hình dáng hoặc màu sắc và chất lượng tổng thể của chúng không đáp ứng yêu cầu.

Hay thử sản phẩm trước khi mua

Đừng ngần ngại thử sản phẩm tại cửa hàng. Hãy nhớ: phấn mắt và phấn má hồng chất lượng cao sẽ không lem nhem hay nhanh trôi. Một thỏi son môi chính hãng luôn mượt và đồng đều khi chị em bôi vào môi. Kem vuốt mi chính hãng không bao giờ rời rạc mà liên kết vững chắc.

Có thể nói rằng chọn lựa được một bộ mỹ phẩm chất lượng, an toàn là điều không hề dễ dàng. Tốt nhất các chị em nên chịu khó tìm mua ở những địa chỉ bán mỹ phẩm uy tín và có mẫu thử để an tâm hơn về sản phẩm của mình sắp mua và sử dụng.
Nguồn
Link bài gốc