Nước vo gạo chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin B, vitamin E, axit amin. Tất cả các thành phần đó kết hợp với nhau để làm nhiệm vụ duy trì vẻ đẹp cho chị em phụ nữ. Nếu dùng nước vo gạo để gội đầu, mái tóc của bạn sẽ tăng độ đàn hồi, tăng độ sáng bóng, không bị rối, mọc nhanh hơn, tăng sức khỏe nói chung. Nếu hợp với nước vo gạo, bạn sẽ thấy chúng hiệu quả ngay lần sử dụng đầu tiên.

leftcenterrightdel
Sử dụng nước vo gạo là bí quyết để phục hồi tóc hiệu quả. Ảnh minh họa 

Quá trình gội đầu với nước vo gạo rất đơn giản nhưng cần tốn thêm chút thời gian. Đầu tiên, bạn cho gạo sống vào nước, ngâm trong 30 phút. Lọc nước vo gạo vào bát sạch rồi mang vào phòng tắm. Bạn hãy gội đầu như bình thường, sau đó đổ nước vo gạo lên tóc, xoa bóp da đầu rồi để trong 20 phút. Cuối cùng, bạn gội sạch lại bằng nước ấm là hoàn thành.

Có rất nhiều phương pháp dùng nước vo gạo nhưng nếu bạn không vội, hãy thử làm nước gạo lên men.

leftcenterrightdel
 Phục hồi tóc hư tổn bằng nước vo gạo chỉ sau một lần gội. Ảnh minh họa

Cách làm như sau:

- Vo nửa chén gạo trong âu nước sạch, thêm 2 cốc nước và ngâm gạo trong 15 phút.

- Giữ nước gạo trong lọ trong 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng.

- Nước gạo lên men bắt đầu dùng được khi bạn ngửi thấy mùi hơi chua.

- Bạn có thể sử dụng dung dịch gạo để rửa mặt và xả tóc, sau khi pha loãng với 1-2 cốc nước. Bảo quản phần nước vo gạo còn lại vào tủ lạnh.

Nếu thừa nước vo gạo, bạn hãy dùng để tưới cây. Tinh bột tiết ra khi ngâm gạo sẽ khuyến khích vi khuẩn có lợi trong đất phát triển. Các chất dinh dưỡng giúp cây khỏe mạnh hơn và có khả năng kháng bệnh tốt hơn.

Ngoài ra, nếu thích nước vo gạo, các bạn hãy dùng chúng để dưỡng da. Một nghiên cứu (Viện Nghiên cứu Thuốc (iMed.ULisboa), Khoa Dược, Đại học University of Lisboa) đã xác nhận rằng nước vo gạo có khả năng làm chậm quá trình lão hóa da.

Nước vo gạo làm giảm sự hình thành các nếp nhăn mới và làm mờ các nếp nhăn cũ. Chúng cũng giúp giảm kích ứng da, từ đó làm da trông sáng hơn. Bạn có thể sử dụng nước vo gạo như nước rửa mặt thông thường hoặc như một loại toner sau khi rửa mặt.


Nguồn
Link bài gốc