Cụ thể, tại các trang web https://laclacnatural.com/; https://www.tinhchathungchanh.com/; https://laclacnatural.com... dầu húng chanh Minion được quảng cáo thêm nhiều công dụng, trở thành sản phẩm điều trị bệnh cảm cúm, hen suyễn, sốt cao, viêm phế quản, đường hô hấp, dứt điểm sổ mũi, cải thiện thị lực, chữa lỵ ra máu, phòng chống ung thư...

leftcenterrightdel
 Dầu húng chanh Minion đang “làm mưa làm gió" trên thị trường mẹ và bé. Ảnh: VietQ

Theo tìm hiểu của người viết, sản phẩm Minion do Công ty TNHH SXTM và DV SECPET LIFE (tiểu khu 5, TT Quán Lào, Yên Định, Thanh Hóa) phân phối, người đại diện pháp luật là Thiều Thị Vân Anh.

Để khẳng định những công dụng của sản phẩm này, Thiều Thị Vân Anh đã giới thiệu sản phẩm với công dụng điều trị các bệnh về viêm đường hô hấp, sốt, tiêu đờm thậm chí còn trở nên thần thánh hơn khi điều vị được tiết dịch trong dạ dày: “Sản phẩm này không có chỉ định với bất kỳ ai, đây là sản phẩm độc nhất trên thị trường, đi đầu tiên phong trong sản phẩm mẹ bé”.

Không dừng lại ở đó, sản phẩm Minion còn được quảng cáo thông qua những hình ảnh chia sẻ của khách hàng: “Đây là lọ tinh chất húng chanh mà bé nhà em đã dùng, nhờ vậy mà bé hết ho, mũi cũng không còn... khỏi dứt điểm nên em chia sẻ để các mẹ có con nhỏ thì liên hệ mua nhé” hay “Con nhà em bị sốt, ho, sổ mũi... nhưng mới dùng 3 ngày đã khỏi”. Kèm theo đó là thông tin người bán Minion để khách hàng khác mua sản phẩm và tham gia công tác bán hàng.

Trong nội dung quảng cáo, hầu hết sản phẩm Minio đều cam kết cho các đối tượng dùng sẽ khỏi dứt điểm tình trạng đang gặp phải. Thậm chí khẳng định hiệu quả của sản phẩm lên tới 100%. Chính đều này khiến nhiều bà mẹ bỉm sữa “sập bẫy” bởi những lời có cánh và sẵn sàng bỏ qua các phương pháp điều trị bệnh mà chi tiền mua sản phẩm dù không biết thực hư công dụng sản phẩm như thế nào.

Thực chất Dầu húng chanh Minio chỉ là sản phẩm hỗ trợ tăng sức đề kháng cho bé và người lớn, hạn chế nỗi lo bệnh tật. Việc quảng cáo sản phẩm Minio thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnh là hành vi gian dối, khiến người tiêu dùng lầm tưởng là thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, nhiều đối tượng kinh doanh vẫn bất chấp quy định và đạo đức nghề nghiệp, quảng cáo sản phẩm khiến người tiêu dùng hoang mang.

Thiết nghĩ trước tình trạng này, các cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra, xử lý những dấu hiệu sai phạm của công ty này để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.


Nguồn
Link bài gốc