Trên thị trường hiện nay có hàng loạt các loại sữa được bày bán làm cho các mẹ phân vân không biết nên chọn loại sữa nào là tốt nhất dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi. Đây cũng là vấn đề nhiều mẹ đề cập đến. Và hôm nay chúng tôi chia sẻ bài viết này hi vọng sẽ giúp ích được cho các mẹ.

1. Sữa Similac Eye-Q Số 2

Similac bắt nguồn từ tập đoàn Abbott Hoa Kỳ có lịch sử và danh tiếng hơn 100 năm. Đây là dòng sữa đầu tiên trên thế giới tiên phong về thành phần HMO, có chức năng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp bảo vệ đường ruột. Ngoài ra còn tăng cường sức đề kháng, giúp trẻ ít bị cảm vặt và đáp ứng vắc xin tốt hơn.

leftcenterrightdel
 

Sữa chứa các thành phần cần thiết cho sự phát triển trí não của trẻ trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời và giúp trẻ hấp thu tối đa DHA phát triển lanh lợi. Giảm thiểu tình trạng táo bón vốn rất phổ biến ở trẻ nhỏ do hệ tiêu hóa non nớt.

Giá tham khảo
Sữa Similac Eye-Q só 2 HMO hộp 400g: Khoảng 235.000 đồng/hộp
Sữa Similac Eye-Q só 2 HMO hộp 900g: Khoảng 496.000 đồng/hộp

2. Sữa Humana Gold Số 2

Humana là một trong những thương hiệu dinh dưỡng trẻ em nổi tiếng tại Đức, rất được ưa chuộng tại trị trường Châu Âu và các nước phát triển, là nhà cung cấp sữa dinh dưỡng chuyên nghiệp dành cho trẻ mọi lứa tuổi. Sữa Humana chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển lành mạnh ngay từ những ngày chào đời.

leftcenterrightdel
 

Sữa mát, dễ tiêu hóa, không gây táo bón, trẻ đi phân mềm, xốp. Giúp trẻ có được cân nặng và chiều cao lí tưởng, cũng như phát triển trí não và khả năng ghi nhớ.

Giá tham khảo
• Sữa Humana Gold số 2 hộp 350g: Khoảng 319.000 đồng/hộp
• Sữa Humana Gold số 2 hộp 800g: Khoảng 475.000 đồng/hộp

3. Sữa Frisolac Gold Số 2 Của Friso

Frisolac Gold là nhãn hiệu đến từ Hà Lan, giúp trẻ phát triển não bộ toàn diện với hàm lượng chất dinh dưỡng được điều chỉnh cân bằng. Tăng sức đề kháng cho trẻ, từ đó ngăn ngừa trẻ mắc một số chứng bệnh trong giai đoạn phát triển. Hỗ trợ khả năng tiêu hóa của trẻ. Tăng cường phát triển chiều cao và giúp cho hệ thống xương khớp chắc khỏe hơn.

leftcenterrightdel
 
Giá tham khảo
• Sữa frisolac gold số 2 hộp 400g: Khoảng 160.000 đồng/hộp
• Sữa frisolac gold số 2 hộp 800g: Khoảng 350.000 đồng/hộp

4. Sữa Optimum Gold Số 2 Của Vinamilk

Là dòng sản phẩm sữa bột với công thức cao cấp nhất đến từ thương hiệu Vinamilk. Hiện nay, Optimum gold số 2 đang là loại sữa được nhiều bà mẹ tin dùng để bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi. Vinamilk Optimum gold số 2 giúp trẻ phát triển tối ưu cả về tầm vóc và trí não.

leftcenterrightdel
 

Đồng thời, tăng sức đề kháng và chiều cao cho trẻ nhờ cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, tăng vi khuẩn có lợi cùng với khả năng hấp thu dưỡng chất.

Giá tham khảo
• Sữa Vinamilk Optimum gold số 2 hộp 400g: Khoảng 160.000 đồng/hộp.
• Sữa Vinamilk Optimum gold số 2 hộp 900g: Khoảng 335.000 đồng/hộp.

5. Sữa Physiolac Số 2

Physiolac số 2 là dòng sữa bột của Pháp. Thành phần gần giống trong sữa mẹ rất phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ, giúp hỗ trợ cho trẻ phát triển toàn diện trong giai đoạn từ 6 – 12 tháng. Ngoài ra còn tăng cường hệ miễn dịch, giúp phát triển trí não và thị giác tốt hơn.

leftcenterrightdel
 
Giá tham khảo
• Sữa physiolac số 2 hộp 400g: Khoảng 185.000 đồng/hộp.
• Sữa physiolac số 2 hộp 900g: Khoảng 489.000 đồng/hộp.

6. Sữa Glico Số 0

Sữa Glico có xuất xứ từ Nhật Bản, dành cho trẻ từ 6 – 12 tháng tuổi, là dòng sản phẩm tăng cường khả năng hấp thu canxi và vitamin dồi dào giúp hệ xương chắc khỏe và mang lại một trí não tốt cho trẻ.

leftcenterrightdel
 

Glico được mệnh danh là sữa “rau” nên trẻ sử dụng dòng sữa này có tác dụng hạn chế được tình trạng táo bón và có thể sử dụng cho những trẻ có cơ địa nóng. Đây còn là loại sữa đầu tiên chứa đầy đủ 5 loại nucleotid giúp tăng cường hệ miễn dịch chỉ có trong sữa mẹ. Vì thế, đối với những trẻ ngừng sử dụng sữa mẹ trong thời gian này, có thể xem đây là một nguồn thay thế vô cùng hoàn hảo.

Giá tham khảo
• Sữa Glico số 0 dạng bột 800g: Khoảng 450.000 đồng/hộp.
• Sữa Glico số 0 dạng thanh: Khoảng 115.000 đồng/thanh.

7. Sữa Morinaga Số 2

Morinaga được coi ra là một hãng sữa ra đời từ rất lâu ở Nhật Bản. Trong độ tuổi từ 6 – 12 tháng, lúc này trẻ cần bổ sung rất nhiều các vi chất cần thiết để giúp cơ thể hoàn thiện các chức năng.

leftcenterrightdel
 

Vì vậy, cung cấp Morinaga số 2 cho trẻ đúng lúc sẽ giúp thay thế cho việc dùng sữa mẹ một cách hoàn hảo, giúp tăng cường miễn dịch, tối ưu hóa hoạt động của hệ tiêu hóa, hỗ trợ thị giác. Đồng thời, cũng có thể kết hợp việc bú mẹ với dùng loại sữa này để cung cấp các chất dinh dưỡng mà sữa mẹ không có.

Giá tham khảo
• Sữa Morinaga số 2 hộp 850g: Khoảng 390.000 đồng/hộp.

8. Sữa Nan Optipro Số 2 Của Nestle

Sữa Nan 2 là sản phẩm đến từ hãng Nestle của Thụy Sĩ, đây là tập đoàn hàng đầu trong việc sản xuất sữa công thức và các loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho trẻ ở mọi lứa tuổi, bổ sung các vi sinh vật có lợi giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch đường ruột cho trẻ giúp hấp thu các chất dinh dưỡng một cách tự nhiên và phòng chống các tác nhân gây bệnh hiệu quả.

leftcenterrightdel
 
Giá tham khảo
• Sữa Nan Optipro 2 của Nestle hộp 800g: Khoảng 316.000 đồng/hộp

9. Sữa Aptamil Profutura Số 2

Aptamil là loại sữa có xuất xứ từ Châu Âu, đây là sản phẩm của hãng MILUPA với kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất sữa hơn 100 năm qua. Sản phẩm có hương vị và được điều chế giống với sữa mẹ, giúp cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Sản phẩm còn giúp bổ sung các vi chất thiết yếu để hỗ trợ não bộ một cách vượt trội.

leftcenterrightdel
 

Ngoài ra với công thức Pronutra (+TM) và giàu các hoạt chất có ích khác có thể giúp tăng cao hàm lượng dưỡng chất cần thiết cho trẻ trong giai đoạn 6 đến 12 tháng tuổi.

Giá tham khảo
Sữa Aptamil Profutura số 2 hộp 900g: Khoảng 860.000 đồng/hộp

10. Sữa Enfamil A+ Số 2

Enfamil A+ số 2 là sản phẩm đến từ tập đoàn Mead Johnson Hoa kỳ, là sản phẩm đáng để các bậc phụ huynh đầu tư cho trẻ trong giai đoạn từ 6 – 12 tháng. Enfamil A+ số 2 bổ sung các vi chất dinh dưỡng thiết yếu cho chế độ ăn hàng ngày cho trẻ, hỗ trợ phát triển não bộ và sức khỏe toàn diện.

leftcenterrightdel
 

Đồng thời, Enfamil A+ số 2 còn có vai trò quan trọng đối với việc nâng cao nhận thức, tăng khả năng miễn dịch và bảo vệ đường ruột của trẻ.

Giá tham khảo
• Sữa Enfamil A+ số 2 hộp 400g: Khoảng 239.000 đồng/hộp.
• Sữa Enfamil A+ số 2 hộp 900g: Khoảng 485.000 đồng/hộp.


Lưu ý khi chọn sữa cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

- Sữa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo sự cân đối chất dinh dưỡng trong sữa công thức gần giống với sữa mẹ. Nên cho trẻ uống sữa có thương hiệu. Có rất nhiều thương hiệu khác nhau như Meiji, Abbott, Nan, Humana, Friso, Optimum,… được nhập khẩu cũng như sản xuất trực tiếp tại Việt Nam

- Phải thật thận trọng khi chọn sữa tránh trẻ uống nhầm rất nguy hiểm cho hệ tiêu hóa.

- Xem thành phần sữa cho trẻ 6 đến 12 tháng tuổi phải cung cấp ít nhất là 29 dưỡng chất và bao gồm đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như cacbohydrat, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất cùng với các chất dinh dưỡng bổ sung như sữa non colostrum, DHA, ARA.

- Với trẻ sinh non, thiếu cân phải chọn dòng sữa chứa nhiều kali, protein, chất béo để hỗ trợ cân nặng cho trẻ.

- Những trẻ thiếu máu thiếu sắt cần bổ sung dòng sữa có hàm lượng sắt cao.

- Tùy từng độ tuổi cũng như cơ địa và cách ăn uống của từng trẻ mà lượng ml sữa cho trẻ sẽ khác nhau. Với những trẻ khoảng 6 tháng tuổi thì có thể sử dụng 50 ml sữa trong một lần uống và ngày uống 5 – 6 lần kèm thêm bú sữa mẹ.

- Sữa công thức sẽ được chia rõ cho từng tháng tuổi khác nhau từ tháng thứ 6 đến tháng thứ 12. Mẹ cần chọn đúng loại sữa phù hợp với tháng tuổi của con để đảm bảo nguồn dinh dưỡng vừa đủ và công thức pha đúng hàm lượng mà con đang cần nhé.


Nguồn
Link bài gốc