Mình đã học Đại Học ở Đà Nẵng 4 năm và 1 năm đi làm, trong thời gian sống ở Đà Nẵng hầu như tuần nào mình cũng phải đến quán ăn ít nhất một lần.Quán mở cửa vào buổi chiều khoảng 16 giờ chiều đến đêm luôn ấy. Quán rất đông khách, càng về tối lại càng đông, người này đứng lên là người khác vô ngồi liền, có lần mình đã phải xếp hàng tận 15 phút để được ăn vậy nên quán còn có tên là “Bánh Canh chờ, bánh canh chực”.
Không gian quán thoáng mát, sạch sẽ hơn xưa (nguồn ảnh: kênh 14 và Foodyvn)
Quán tự phục vụ nên lần đầu đến mình cứ ngồi và ngồi đợi người phục vụ nhưng mãi không thấy. Giá thật sự rẻ lần đầu mình ăn vào năm 2017 giá cũng chỉ 8.000 VNĐ một tô to bự trong khi các quán khác giá đã 12.000VNĐ rồi. Đến bây giờ giá cũng chỉ 10.000 VNĐ. Tô bánh canh đầy ắp, không phải loãng mà sợi bánh vô cùng nhiều, sánh mịn thơm ngon ngọt nguyên hương cá đúng điệu
tô bình thường 10.000VNĐ ( nguồn ảnh: Manwol)
Nguyên liệu chính làm nên tô bánh canh này là bột gạo, cá, chả cá, hành phi… thường cá ở đây là cá chỉ vàng, hoặc cá ngừ được tẩm gia vị rồi nướng vừa phải, giã nhỏ cho lớp thịt cá bong ra... nước bánh canh được nêm rất vừa phải, có vị ngọt thanh của cá, vị cay cay của ớt. , có thể lấy thêm đồ ăn kèm bánh mì, bát cá, chả cá, trứng cút đồ uống… tùy thích và đồ ăn kèm thì không miễn phí nhé khoảng 10.000 VNĐ cho 1 bát tô topping cá chả đủ cho 2 đến 3 nguời ăn tính sơ ra cũng chỉ 15.000 VNĐ một tô.
Mình hay đi ăn cùng bạn bè gọi thêm tô cá chả, trứng hành phi. Để được thưởng thức cả 4 loại topping, ăn nhiều topping nên tô bánh canh đầy ụ, mà giá lại rẻ.
Topping lấy theo sự yêu thích của các bạn ( nguồn ảnh: Foodyvn)
Duy chỉ có vài điểm là đường xa xôi hơi khó tìm, quán đông chờ hơi lâu, lúc bưng tô bánh canh quán cho cái khay bưng thì tốt hơn là bưng bằng tay, bưng một đoạn ngắn thì không sao bưng đoạn xa tay muốn bỏng luôn.
Một số ý kiến của thực khánh
- Quán này khá xa trung tâm thành phố, nằm dưới chân cầu Thuận Phước ngay ngã ba***và Lê Văn Duyệt mà quán khá là đông luôn vì giá siêu rẻ.
- Bánh canh cá nướng nay thụt vào đường trong tí, nhưng khu này vắng vẻ, cứ đi là tới, mà tới là thấy vì quán to chà bá, không thấy không được á.
- Mê nhất không gian bây giờ cực xịn và sạch sẽ, còn mùi vị và giá cả thì vẫn khá rẻ như ngày nào. Mỗi tội phải đi hơi xa
- Thấy ở đây vẫn ngon và ăn cũng no lắm nè, lâu lâu vẫn có thể ghé ăn lại.
- Bánh canh ngon rẻ nổi tiếng nên lúc nào khách cũng đông đen, xe đậu nguyên một bãi :)))
Chắc mỗi mình tui là thấy nó dở :))) gì mà không có chanh quật không ớt bột gì hết, nước nhạt nhẽo, cá như luộc lên xong rồi bỏ vô dầu ăn xí vớt ra không nêm nếm gì sấc !!!
Mách bạn mẹo đi ăn không phải chờ: một là đi lúc quán vừa mở hai là tối muộn
Địa chỉ quán cho bạn nào cần: không có địa chỉ cụ thể , tên quán Bánh canh cô Cúc( Bánh canh ruông) dưới chân cầu Thuận Phước (ngã ba Trần Hưng Đạo – Lê Văn Duyệt, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), các bạn cứ đi là sẽ thấy quán bây giờ to đùng sạch sẽ thoáng mát