Diệu Linh
Cập nhật lúc, Thứ tư, 09/02/2022
'Đệ nhất mì gia' hương vị bò viên rau thơm do Acecook Việt Nam sản xuất bị cảnh báo ở Châu Âu
Nguyên nhân được cho là sản phẩm này có mối nguy là chứa 2-Chloroethanol (2-CE).
Theo thông tin được Tài chính Doanh nghiệp đăng tải, ngày 8/2, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã có báo cáo nhanh gửi Bộ Công Thương, Văn phòng thông báo và điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật Việt Nam (Văn phòng SPS Việt Nam).
Trong đó Acecook Việt Nam cho biết đã nhận được cảnh báo của Hệ thống thông báo an toàn thực phẩm và thức ăn chăn nuôi của Liên minh châu Âu đối với sản phẩm "Đệ nhất mì gia" hương vị bò viên rau thơm do có hàm lượng 2-CE vượt mức quy định của châu Âu.
Đây cũng là cảnh báo tương tự với cảnh báo lần đầu tiên về sản phẩm của Acecook Việt Nam có chứa 2-CE vào tháng 8/2021. Sản phẩm bị cảnh báo đã xuất khẩu sang Liên minh châu Âu trước tháng 8/2021.
Trước đó vào tháng 8/2021, Liên minh châu Âu cũng cảnh báo đối với sản phẩm mì tôm chua cay nhãn hiệu "Hao Hao Sour-Hot Shrimp Flavour Instant Noodle Dish" của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam.
Nội dung cảnh báo nêu rõ, thu hồi hoặc tiêu hủy sản phẩm nói trên của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tại các thị trường: Cộng hòa Liên bang Đức, Hà Lan, Bỉ, Na Uy, Ireland, Đan Mạch và Thụy Sĩ. Nguyên nhân là do sản phẩm chứa chất 2-chlorethanol berechnet als ethylenoxid, 2-chloroethanol calculated dưới dạng ethylene oxide.
|