Cách làm mứt vỏ cam theo kiểu này nhàn lắm không phải sên mứt lâu hàng giờ đồng hồ chỉ hơi tốn thời gian chờ. Thành phẩm là những miếng mứt tuyệt vời vỏ cam không the đắng, không bị chai kết hợp với sôcôla ăn rất vừa không hề bị ngọt gắt.
Nguyên liệu:
200g vỏ cam
250g đường
220g sôcôla đen
|
|
Khi chọn cam mọi người nên chon cam bio, cam organic nhé vì bình thường người ta thường hay nhúng sáp hoặc sử lí qua hoá chất để cam được tươi lâu. |
Cách làm
I/ Khử vị đắng của vỏ cam
- Cam chọn những trái bio, không xử lí hoá chất rửa sạch. Cắt bỏ vỏ ở 2 đầu sau đó khía 4 đường trên thân cam. Bóc vỏ.
- Vỏ cam luộc với nước lạnh và xíu muối để khử đắng.
- Luộc khoảng 5 phút sau đó xả với nước lạnh.
- Lặp lại bước luộc vỏ cam thêm 2 lần nữa để khử hết vị đắng.
- Sau khi luộc hết 3 lần, mình sẽ cắt vỏ cam thành từng lát như mình mong muốn.
|
|
Cắt vỏ cam thành lát to bản rồi luộc để khử đắng. Do bước luộc và xả lập lại 3 lần nên mình cắt to bản để vỏ cam không bị nát, gãy trong quá trình luộc |
|
|
Sau khi luộc và xả qua nước lạnh để cam hết đắng thì mình cắt lát vừa ăn |
|
|
Nấu dung dịch nước đường với 250g đường và 300ml nước lọc. Lúc đầu dung dịch nước đường của mình có thể hơi lỏng |
II/ Sên mứt
- Cho 250g đường + 300ml nước
- Đun cho nước đường hoà tan hết sau đó cho vỏ cam vào
|
|
Sau 3 lần sên thì nước đường sẽ đặc lại, vỏ cam trong là được. |
- Đun sôi vỏ cam khoảng 5 phút với lửa vừa rồi tắt bếp để nguội
- Lập lại bước đun sôi thêm 2 lần. Mỗi lần đun sôi mứt cũng chỉ khoảng 5 phút thôi. Khi nước đường kẹo lại và vỏ cam có màu trong là mứt đã được rồi.
- Sau khi phơi khô chúng ta có thể lăn sơ qua đường để làm mứt nguyên vị hoặc dùng trong các loại bánh brioche, bánh paneton,..
III/ Nhúng sôcôla
- Dùng khoảng 220g sôcôla đen đun nóng chảy
- Nhúng vỏ cam vào sôcôla rồi đặt trên giấy nến
- Tiếp theo chỉ cần để trong tủ lạnh đến khi sôcôla cứng lại là được.
Lưu ý: Mứt này có thể bảo quản được trong hộp 3 tuần ở nơi thoáng mát. Nhưng mà mình tin là ăn nhanh lắm không kịp để được lâu đâu.
Chúc các chị em áp dụng thành công để có món mứt như ý trong ngày Tết sắp tới nhé!
Theo: Linh Nguyen