leftcenterrightdel
 

Nguyên liệu gồm có hai phần: Phần bột và phần nhân

Phần bột gồm có:

Cơm nguội: 250gr (tương đương 1 chén đầy cơm nguội). Bạn có thể tận dụng lại cơm thừa từ bữa trước, cũng có thể tự nấu cơm nóng cũng được nhé. Cơm nấu từ gạo dẻo càng ngon nhé.

Bột năng: khoảng 80 đến 100g bột năng. Nếu bạn không thích quá dai thì có thể bớt bột năng lại và thêm lượng cơm nguội vào.

Bột nêm gà: 1muỗng café, đường ½ muỗng café, một xíu muối, một xíu tiêu.

Nước hầm xương: 670ml.  Nước hầm này bạn có thể nấu rồi trữ ở tủ đông, khi nào muốn nấu gì chỉ cần rã đông và dùng.

Nếu không có nước xương thì mình dùng nước lọc cũng được.

Tất cả cho vào máy xay xay nhuyễn. Tốt nhất bạn nên xay lần một xong lọc qua rây rồi xay tiếp lần 2 cho mịn.

Sau đó thêm phần dầu đã vớt hành phi vàng vào và bắt đầu nấu, bạn nhớ quậy liên tục trong lửa lớn khoảng 10 -12 phút đến khi bắt đầu nặng tay thì hạ lửa xuống và quậy đến lúc thấy bột đặc sánh (h1) thì dừng.

Chúng ta xong phần bột bánh.         

leftcenterrightdel
 

Phần nhân gồm có:

Đậu xanh cà vỏ: 80gr

Đâu xanh rửa sạch và cho vào một muỗng muối, cùng 800ml nước lọc đun lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 4 phút. Sau đó đổ nước ra và rửa, rồi thêm nước vào đun tiếp cho chín đậu xanh. Để ráo để chuẩn bị xào cùng với hỗn hợp thịt, nấm xay.

Thịt nạc pha mỡ: 220g

Hành tím: 40g (khoảng 1 củ). Nếu bạn thích ăn hành có thể để nhiều hơn xíu

Tất cả cho vào máy xay thịt.

Thêm vào 2/3 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng café đường, 1/5 muỗng café muối, ít đầu hành trắng, một ít tiêu.

Tiến hành xay nhuyễn.

Nấm mèo khô: 10gr ngâm nước ấm cho nở và rửa sạch.)) rồi xay nhỏ.

Tiến hành xào nhân, và nêm nếm cho vừa vị bạn muốn.

Hành tím: cắt nhỏ và phi cho vàng thơm vớt ra, lấy phần dầu cho vào hỗn hợp bột đã xay.

Hành lá, ngò rí cắt nhỏ và xối dầu nóng vào cho thơm. Dùng để bỏ vào tô bánh đúc lúc ăn. Nước mắm ớt ngọt làm tùy theo sở thích của mọi người nhé.

Tất cả đã xong rồi, mọi người múc ra chén và ăn thôi.

Mình thấy ăn nóng là ngon nhất nhé, không biết các bạn thì sao nhỉ?

Hãy vào bếp và cùng làm thử nhé.

Món này mình học được từ youtuber Vành Khuyên nhé.

Video chi tiết mình để ở đây nhé: https://www.youtube.com/watch?v=_yYhYzSSngk&ab_channel=V%C3%A0nhKhuy%C3%AAnL%C3%AA

 

Nguồn
Link bài gốc