Ở một vùng quê nghèo huyện Lệ Thủy – Quảng Bình hầu như ai cũng biết đến và cảm phục gia đình chị Lê Hà Ninh. Người mà dùng cà cuộc sống của mình làm từ thiện, giúp đỡ người nghèo, cưu mang và nuôi sống cả ngàn chú chó, chú mèo.

Nghề sinh sống chủ yếu của chị là bán hàng online các sản phẩm handmade như các loại tinh dầu, dầu gội thảo dược... được chị tự nấu. Cả ngôi nhà giống một farm thu nhỏ để gia đình sinh sống và có một khu dành riêng cho những chú chó, chú mèo và đôi khi là những động vật nhỏ bị thương hoặc được cứu từ những vụ vận chuyển trái phép, buôn bán động vật được chị và những người bạn cứ về (sau đó sẽ được trao lại cho bảo trợ động vật của tỉnh).

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Hình ảnh: rất nhiều mèo và chó được chị cưu mang, chăm sóc. 

Có lần chị về quê nội chồng ở tận ngoài Bắc, trên đường về anh chị đã cứu hai chú chó khỏi những tay buôn chó và cùng "phượt" gần ngàn km để về nhà. Cũng có khi chị cưu mang những bé chó, bé mèo bị thương nặng, có những bé mất hẳn hai chân không đi lại được nhưng nhờ nghị lực, tập luyện mà chúng có cuộc sống mới vui vẻ hơn bao giờ hết.

leftcenterrightdel
 

Cưu mang nhiều chó mèo là vậy, nhưng chị vẫn tiêm phòng, sổ giun đầy đủ cho chúng. Và tất nhiên, chị cũng có những người bạn, những hội cứu trợ động vật và một số tổ chức bên thú y giúp đỡ từ bằng những buổi hỗ trợ thăm khám, gửi đồ ăn hỗ trợ thêm cho chị lúc khó khăn...

leftcenterrightdel
Hình ảnh: Một buổi tiêm phòng và thăm khám sức khỏe cho các bé mèo, chó  

An Farm là cái tên thân thương chị đặt cho nơi này. Có lẽ như cái tên của nó, một nơi yên bình để tìm về giữa xô bồ cuộc sống. Một ngày làm việc của gia đình chị ngoài chăm sóc cho những chú chó, mèo thì chị còn tự tay thu mua các nguyên liệu của những người dân nghèo nơi đây để làm ra những sản phẩm handmade thân thiện và an toàn với mọi người.

leftcenterrightdel
 

và những chuyến đi từ thiện, giúp đỡ những hoàn cảnh thương tâm.

leftcenterrightdel
 Hình ảnh: Chuẩn bị hàng cứu trợ dân mùa lũ năm 2020
 
leftcenterrightdel
 Hình ảnh: Một buổi trao quà cho bà con nghè trong bản
  Có lẽ mong muốn của chị là sẽ không có thêm nhiều chú chó, chú mèo bị tổn thương, hay đời sống người dân sẽ càng ngày thêm ấm no....

Hi vọng bài viết ngày cuối tuần này sẽ sởi ấm được tâm hồn bạn đọc trong một ngày đông giá rét, và chúng ta vẫn biết đâu đó quanh ta vẫn có những người tốt.

Nguồn
Link bài gốc