Theo đó lợi dụng nhu cầu có thật về việc tăng lượt xem (view), lượt theo dõi (follow) các video nhằm mục đích quảng cáo hoặc tăng độ đánh giá (rating) của kênh youtube, một số đối tượng lừa đảo đã nhắm đến những người tiêu dùng có thời gian rảnh rỗi và tạo cơ hội kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh dịch bệnh kinh tế khó khăn để lừa đảo chiếm đoạt thời gian, tiền bạc của người tiêu dùng.

Với nội dung đăng cam kết xem 10 giây, được 50 đồng; mỗi ngày được cung cấp 10 video để xem. Để sở hữu một tài khoản trên trang web này, người tiêu dùng phải chuyển 250.000 đồng để kích hoạt.

leftcenterrightdel
Website lừa đảo người tiêu dùng xem video kiếm tiền. Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô  

Những đối tượng này cũng đánh vào tâm lý khi yêu cầu số tiền nạp vào tài khoản ít, chỉ 250.000 đồng, khiến những người tham gia chủ quan, nghĩ rằng nếu có bị lừa cũng không mất quá nhiều.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng số tiền ban đầu nạp vào không nhiều, tuy nhiên, với hàng ngàn người tham gia, thì đối tượng lừa đảo có thể sẽ thu về hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỉ đồng.

Để tránh “sập bẫy” của các đối tượng lừa đảo, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần:

- Nâng cao cảnh giác với các hình thức mời chào tham gia kiếm tiền qua mạng.

- Không nên chuyển tiền cho các đối tượng không có thông tin rõ ràng, không được cơ quan nhà nước chứng nhận.

- Không tham gia các chương trình xem video kiếm tiền qua mạng như trên.

Dịch bệnh đã nhiều khó khăn mà ngày càng lắm những chiêu trò lừa đảo tinh vi, lợi dụng sự cả tin của người dân để kiếm tiền bất hợp pháp. Mọi người hãy cùng nhau chia sẻ, lan tỏa khuyến cáo này để tránh không bị “sập bẫy lừa đảo” nhé!


Nguồn
Link bài gốc