Theo đó GTNFoods có mã chứng khoá: GTN, bị xử phạt 70 triệu đồng do chậm công bố thông tin liên quan đến việc sáp nhập với Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam – Công ty cổ phần (mã chứng khoán VLC).

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa 

Cụ thể, thông tin trên Tạp chí Tài chính Tiền tệ cho biết, GTNfoods đã có hành vi công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật các tài liệu sau:

Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 (Phương án sáp nhập tổng thể và Hợp đồng sáp nhập giữa Tổng công ty chăn nuôi Việt Nam và Công ty có nội dung về tỷ lệ hoán đổi sáp nhập;

Báo cáo tài chính năm 2020 riêng và hợp nhất đã kiểm toán); tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 (Báo cáo tài chính năm 2019 riêng và hợp nhất đã kiểm toán).

Được biết, Vilico đang có thương vụ sáp nhập ngược Công ty mẹ là GTNFoods trong đó Công ty cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk có vai trò quan trọng.

Vinamilk sở hữu 75% GTNfoods, còn GTNfoods sở hữu xấp xỉ 75% Vilico. Người đại diện của Vinamilk nắm các chức vụ chủ chốt trong hai công ty này.

 


Nguồn
Link bài gốc