SeABank sẽ phát hành 59,4 triệu cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động, tương ứng khoảng 3% tổng số cổ phiếu đang lưu hành. Giá phát hành là 15.000 đồng một cổ phiếu, bằng phân nửa thị giá hiện tại.

Bà Nguyễn Thị Nga là người được mua lượng cổ phiếu nhiều thứ hai trong đợt này. Sau giao dịch, bà Nga sở hữu hơn 72 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 3,5%.

leftcenterrightdel
 Bà Nguyễn Thị Nga trong ngày niêm yết cổ phiếu SSB, tháng 3/2021. Ảnh: SeABank.

Ông Lê Văn Tần, Chủ tịch Hội đồng quản trị SeABank, là người được mua nhiều nhất với 4,4 triệu cổ phiếu. Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Thu Thuỷ, con gái bà Nga, được mua nửa triệu cổ phiếu để nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng lên 2,35%.

Các lãnh đạo cấp cao khác đều được mua theo chương trình ưu đãi, dao động từ vài chục nghìn cổ phiếu đến vài triệu cổ phiếu. Theo phương án phát hành do SeABank công bố, phân nửa lượng cổ phiếu ưu đãi được tự do chuyển nhượng sau một năm bị hạn chế. Phần còn lại sẽ được giao dịch sau đó một năm.

Hồi cuối tháng 7, nhiều lãnh đạo SeABank đồng loạt đăng ký bán bớt cổ phiếu. Đây cũng là những người được tham gia mua ở lần phát hành ESOP này.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu SeABank (SSB) đóng cửa phiên giao dịch hôm nay tại 30.550 đồng, giảm 5% trong vòng một tháng. Mức giảm này ít hơn đáng kể so với một số cổ phiếu cùng ngành có vốn hoá lớn.

 

Phương Đông
Nguồn Vnexpress
Link bài gốc

https://vnexpress.net/ba-nguyen-thi-nga-chi-60-ty-mua-co-phieu-seabank-uu-dai-4516885.html