Thu Phương
Cập nhật lúc, Thứ hai, 15/08/2022
NHỮNG CHIẾC BÁNH BA KHÔNG: KHÔNG NHÃN MÁC, KHÔNG TIẾNG VIỆT VÀ KHÔNG DỄ XÁC MINH CHẤT LƯỢNG
Cuộc chi.ến rằm tháng 8 hàng năm đã không còn dừng ở đậu xanh hay thập cẩm, bánh nướng hay bánh dẻo mà giờ đây còn cả bánh made in Vietnam hay China nữa.
Nhờ chủng loại đa dạng, mới lạ, giá gốc chỉ... 2.000 đồng đến vài nghìn đồng/cái, bánh trung thu không rõ nguồn gốc từ Trung Quốc được người bán ào ạt nhập về Việt Nam. Hàng rất rẻ, lại đa dạng nên được khách nhiều tỉnh thành chuộng hơn hẳn dòng bánh trong nước.
Với 1 bánh 150g như chúng ta thường thấy thì đang bán lẻ 55.000 - 80.000 đồng/cái tùy loại, Trong khi với 40g nhưng bánh từ Trung Quốc chỉ bán vài nghìn đồng. Thật khó hiểu vì sao họ sản xuất được rẻ thế.
Nguyên liệu chính để sản xuất bánh trung thu như các loại hạt có dầu, trứng, sữa, ngũ cốc rất dễ bị nhiễm khuẩn, nấm mốc. Người dùng có nguy cơ bị ngộ độc cấp tính, và gây tổn hại lâu dài lên các cơ quan như gan, thận, tiềm ẩn un.g th.ư.
Ai có ăn nên cẩn thận với loại rẻ tiền và không rõ nguồn gốc này nhé.