Những ngày đầu tháng Giêng, khi Tết đã qua, nhưng không khí xuân mới bắt đầu, đó là lúc hoa lê rừng bung nở, cuốn hút và mê hoặc với người dân Hà Nội. Những ngày Tết, hoa đào là loài hoa đặc trưng, truyền thống của người dân miền Bắc ưa thích, thì sau Tết, hoa lê được người dân thủ đô ưa chuộng chơi cho đến hết tháng 4 âm lịch.

Trong tiết trời mùa xuân, những bông hoa lê trắng bung nở, đâm chồi, nảy lộc trên cành luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ. Tại các tuyến phố Lạc Long Quân, Âu Cơ, chợ Hoa Quảng Bá... những cành hoa lê được vận chuyển từ các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Sapa rục rịch xuống phố phục vụ người dân Thủ đô.

leftcenterrightdel
Ra Giêng, hoa lê rừng bung nở, cuốn hút và mê hoặc với người dân Hà Nội. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Những cành hoa lê được vận chuyển từ các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Sapa rục rịch xuống phố phục vụ người dân Thủ đô.
leftcenterrightdel
 

leftcenterrightdel
 "Giá hoa lê năm nay giảm nhiều so với năm trước vì dịch nên ít người chơi hơn. Mỗi cành lê có giá dao động từ 500.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng, nhiều cành lớn có giá khoảng 4 đến 5 triệu đồng", một tiểu thương chia sẻ.
leftcenterrightdel
Người Hà Nội thích chơi hoa lê vì màu trắng tinh khôi, khi cắm tạo được vẻ sang trọng. Ngoài ra hoa lê còn là biểu tượng cho sự hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, tổ tiên. 
leftcenterrightdel
Các tiểu thương tại chợ hoa Quảng An cho biết hoa lê có thể nở trong khoảng từ 10-20 ngày mới phai tàn, với những cành có nhiều nụ, người chơi có thể trưng trong nhà đến vài tháng. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Những cành lê được bán nhiều sau dịp Tết nguyên đán. Đây cũng là thú chơi được người dân Hà Nội duy trì trong vài năm trở lại.
leftcenterrightdel
 

 

 

Theo Pháp luật Bạn đọc
Nguồn
Link bài gốc

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/hoa-le-rung-xuong-pho-ngay-dau-nam-moi-khien-nguoi-ha-noi-me-man-162211802080002112.htm